Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Xem xét sửa đổi quy định về chuyển mục đích đất xen kẹt

Thứ 7 19/02/2011 08h:39
Xem xét sửa đổi quy định về chuyển mục đích đất xen kẹt
Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội sẽ xem xét dự thảo sửa đổi quy định về chuyển đổi mục đích sử dụng của đất ao vườn liền kề và đất nông nghiệp xen kẹt trong khu dân cư.

Ngày 17-2, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Lê Thanh Nam, Trưởng phòng Đăng ký Thống kê Đất đai (Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội) cho biết, Sở sẽ xem xét dự thảo sửa đổi Quyết định 121(có hiệu lực từ 1-1-2010) của thành phố về chuyển đổi mục đích sử dụng của đất ao vườn liền kề và đất nông nghiệp xen kẹt trong khu dân cư trên địa bàn Hà Nội.


Ông Nam cho biết, đúng là hiện nay Quyết định 121 còn nhiều bất cập phải được sửa đổi, hướng dẫn chi tiết hơn để các địa phương Hà Nội dễ áp dụng. Vướng mắc chính không chỉ về giá như các quận huyện phản ánh mà còn nằm ở khâu quy hoạch. Việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất phải phù hợp với quy hoạch trong khi hiện nay nhiều quận huyện cũ và các địa phương mới nhập về Hà Nội chưa có quy hoạch chi tiết 1/500.


Đối với những địa phương chưa có quy hoạch chi tiết như vậy, các phòng tài nguyên & Môi trường phải phối hợp với cơ quan chức năng để xác định chỉ giới đường đỏ khi xem xét chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với mỗi trường hợp. Hơn nữa, đây là lĩnh vực rất nhạy cảm nên nhiều địa phương chưa mạnh dạn chuyển đổi theo nhu cầu chính đáng của người dân.


Tuy nhiên, theo ông Nam, kể cả tới đây thành phố ra quyết định khác thay thế Quyết định 121 thì các quận huyện vẫn phải chủ động hơn nữa trong quá trình triển khai.Quan điểm của ông Nam là sửa đổi để cụ thể hóa hơn nhưng vẫn phải chống thất thu ngân sách và phòng ngừa tiêu cực. Khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất, người sử dụng đất phải nộp khoản tài chính cho Nhà nước theo quy định trên cơ sở “giá thị trường” chứ không theo khung giá Nhà nước ban hành vốn rất thấp như trước đây.Theo Ngân HàTiền Phong Số lượt xem: 206
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website