Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Tiền Giang: Hỗ trợ cho 96 hộ dân bị ảnh hưởng do thu hồi đất

Thứ 5 01/09/2011 07h:27
Tiền Giang: Hỗ trợ cho 96 hộ dân bị ảnh hưởng do thu hồi đất
Sáng 31-8, UBND huyện Tân Phước đã tổ chức chi tiền hỗ trợ cho 96 hộ dân bị ảnh hưởng do thu hồi đất để xây dựng KCN Long Giang (xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước).
Đây là đợt hỗ trợ thứ tư với số tiền hơn 4,2 tỉ đồng. Như vậy, tổng cộng Tiền Giang đã chi hỗ trợ cho hơn 332 hộ dân bị ảnh hưởng với số tiền hơn 50 tỉ đồng (100 triệu đồng/ha). Hiện còn một số hộ đang kiện ra tòa về mức hỗ trợ, tỉnh sẽ giải quyết sau khi tòa xử. Hàng trăm hộ dân bị thu hồi đất sản xuất mong được tỉnh sớm cấp nền đất thổ cư và hỗ trợ đất tái sản xuất.

Trước đó, phía chủ đầu tư cam kết với UBND tỉnh là sẽ chi trả 54 tỉ đồng để hỗ trợ người dân. Theo ông Dương Minh Điều, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, quan điểm của tỉnh là không sử dụng ngân sách mà phải sử dụng kinh phí nhà đầu tư đã cam kết để hỗ trợ. Tuy nhiên, phía chủ đầu tư thỏa thuận sẽ chi trả 50% (số tiền còn lại đến năm 2012 mới dứt điểm) nên tỉnh trích ngân sách ứng trước để chi trả sớm cho người dân ổn định đời sống.

Ông Trần Long Thôn, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Tiền Giang, thông tin thêm: “Hiện Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương đo đạc, lập hồ sơ thủ tục giao đất thổ cư và đất sản xuất cho các hộ dân thuộc diện được cấp. Trước mắt, tỉnh khuyến khích người dân tiếp tục sản xuất hoa màu trên đất đã quy hoạch nhưng chưa có dự án triển khai để tạo thêm thu nhập, ổn định đời sống. Tỉnh sẽ có chính sách an sinh cụ thể để hỗ trợ người dân trong việc tái sản xuất”.

Như đã phản ánh, tháng 2-2008, Tiền Giang thu hồi 540 ha đất chuyên trồng khóm ở ấp 4, xã Tân Lập của 395 hộ dân có hợp đồng nhận khoán đất để giao cho nhà đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Long Giang. Do thu hồi đất trước hạn hợp đồng nhận khoán năm năm nên tỉnh đã hỗ trợ, bồi thường thành quả lao động trên đất với giá 181 triệu đồng/ha. Sau đó các hộ dân khiếu nại và đề nghị tăng mức hỗ trợ, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng phần đất đang canh tác nằm ngoài vùng dự án và cấp đất ở không thu tiền.

Theo Nguyễn Đức
PL TPHCM
Số lượt xem: 165
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website