Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Tỷ lệ dự án hoạt động tại các khu kinh tế chỉ dưới 30%

Thứ 6 02/09/2011 08h:02
Tỷ lệ dự án hoạt động tại các khu kinh tế chỉ dưới 30%
Số lượng dự án và hiệu quả hoạt động của các dự án trong các khu kinh tế còn ở mức thấp, nhiều dự án đăng ký đầu tư nhưng chưa hoạt động gây lãng phí đất.
Đó là nội dung tại hội nghị về chính sách, pháp luật môi trường tại các khu kinh tế, làng nghề do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức ngày 1-9.

Cụ thể, tỉ lệ các dự án đã sản xuất, kinh doanh so với số dự án đã đăng ký đầu tư ở các khu kinh tế đạt rất thấp, trung bình chỉ 10%-30%, gây lãng phí đất đai. Nguyên nhân là do xuất đầu tư cao, hạ tầng chưa đồng bộ, giao thông chưa thuận lợi…

“Nhiều tỉnh, thành lập khu kinh tế với mục đích để khu này nuôi tỉnh. Nhưng thực tế thì nhiều tỉnh lại đang phải nuôi khu kinh tế do không có tổ chức, cá nhân đến khu này làm ăn. Trong khi đó, dân không có đất để sản xuất, bởi tỉnh đã lấy hàng trăm hecta đất để giải phóng mặt bằng” - ông Mai Xuân Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc Hội, chỉ rõ.

Theo Hoàng Vân
PL TPHCM

Số lượt xem: 255
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website