Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Hải Phòng: Ngỡ ngàng việc “biến” nhà thể thao thành một…siêu bar

Thứ 6 09/09/2011 16h:07
Hải Phòng: Ngỡ ngàng việc “biến” nhà thể thao thành một…siêu bar
Để phục vụ Asian Indoor Games 3, nhà nước đã bỏ ra hàng chục tỷ đồng để xây nhà Thể thao. Sau khi AIG3 kết thúc, nhà thể thao bỗng biến thành siêu bar cao cấp MOS Club.
Năm 2009, để phục vụ Asian Indoor Games 3 (Đại hội Thể  thao châu Á trong nhà lần thứ 3 -AIG3) tổ  chức ở Việt Nam, Nhà nước đã bỏ ra hàng chục tỷ đồng để xây nhà Khởi động luyện tập môn bắn cung (gọi tắt là nhà Thể thao) tại cung Văn hóa Thể thao Thanh niên (VH TTTN) Hải Phòng.

Sau khi AIG3 kết thúc, Hải Phòng có thêm một công trình thể thao phục vụ nhân dân là nhà Thể thao tại Cung VH TTTN, một thời được coi là biểu tượng của cơ sở vật chất hạ tầng thể thao mang tầm cỡ quốc gia. Để tránh lãng phí tài sản công, lãnh đạo TP và Thành Đoàn HP đồng ý chủ trương cải tạo Nhà Thể thao thành “công trình đa năng phục vụ hoạt động VHTT và biểu diễn ca múa nhạc thời trang” - nơi tuổi trẻ đất Cảng hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao quần chúng. Tuy nhiên, việc cải tạo này chỉ dừng ở ý kiến chủ trương mà chưa có giấy phép hay sự đồng ý của các cơ quan chức năng theo đúng qui định pháp luật.

Lãnh đạo Cung VH TTTN cùng công ty TNHH Duyên Hà có địa chỉ tại phường Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội)  đã biến toàn bộ Nhà Thể thao thành vũ trường, quán bar cực lớn với vốn đầu tư lên tới …17 tỷ đồng! Quán bar này có tên là MOS Club.   Bên trong lại mang hình dáng của một siêu bar cao cấp

Vụ việc biến công trình thể thao thành vũ trường, bar “vỡ lở” khi mới đây, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành kiểm tra, thị sát các cơ sở hoạt động VHTT công lập trên địa bàn TP. Đoàn kiểm tra ngỡ ngàng khi đến MOS Club, thấy đây không phải là nơi dành cho hoạt động VHTT của quần chúng nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên TP mà là một “siêu bar” với nội thất, trang trí, ánh sáng, âm thanh cực kỳ cao cấp. Ông Nguyễn Văn Thành yêu cầu dừng ngay việc cải tạo này.Trước đó, Bí thư Thành Đoàn HP Bùi Đức Quang phát hiện việc cải tạo Nhà Thể thao là trái quy định pháp luật, trái chủ trương và đã nhiều lần yêu cầu “dừng ngay việc cải tạo nâng cấp, niêm phong nhà bắn tập đến khi có ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thành phố và các ngành chức năng...”. Tuy nhiên, Cty TNHH Duyên Hà vẫn phớt lờ các ý kiến, tiếp tục biến Nhà Thể thao thành siêu bar.Ngày 1/9/2011, Thường trực Thành ủy HP có công văn số 254-CV/TU, gửi Ban cán sự UBND TP và Ban thường vụ Thành đoàn, nội dung như sau:-  Yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công công trình cho đến khi hồ sơ thiết kế, dự án đầu tư với mục tiêu đảm bảo các quy chuẩn về an toàn được sử dụng đúng mục đích là điểm văn hóa phục vụ các hoạt động văn minh, lành mạnh của thanh niên thành phố và được các cơ quan chức năng phê duyệt. Xử phạt nghiêm khắc đối với chủ đầu tư đã vi phạm các quy định của Luật xây dựng và Luật đầu tư cũng như các quy định khác trong hoạt động đầu tư xây dựng và sản xuất kinh doanh.- Yêu cầu Ban thường vụ Thành đoàn kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc việc thiếu trách nhiệm trong công tác kiểm tra, giám sát để xảy ra tình trạng trên. Tổ chức kiểm điểm đối với tập thể và cá nhân Giám đốc Cung văn hóa thể thao thanh niên đã buông lỏng quản lý, không thực hiện nghiêm các quy định về quản lý và đầu tư xây dựng, gây dư luận không tốt trong quần chúng nhân dân, căn cứ mức độ vi phạm xử lý kỷ luật theo quy định.Cũng tại công văn này, Thường trực Thành ủy đã chỉ đạo Ban thường vụ Thành đoàn cần rà soát, kiểm tra hoạt động của các cơ sở văn hóa, thể thao phục vụ thanh niên trên địa bàn thành phố do Thành đoàn quản lý, đảm bảo đúng mục đích, xử lý ngay và dứt điểm những tình trạng vi phạm, báo cáo Thường trực Thành ủy.   Theo Lệ Trang
DĐDN

Số lượt xem: 309
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website