Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Thanh Hóa: Xây "nhầm" nhà trên đất người khác

Thứ 6 23/09/2011 07h:09
Thanh Hóa: Xây "nhầm" nhà trên đất người khác
Mặc dù không có quyền sử dụng diện tích đất thuộc lô số 2, thửa chính lý số 577 nhưng ông Phạm Văn Khánh vẫn ngang nhiên đào hố móng xây dựng công trình trên đó.
Câu chuyện thật như bịa này đang xảy ra ở xóm 4 Nga Hưng, Nga Sơn tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi sự việc bị phát giác, mặc dù đã được UBND xã Nga Hưng cho biết diện tích đất đang thi công thuộc quyền sử dụng của ông Nguyễn Hữu Thắng (ở xóm 2 Nga Hưng, Nga Sơn, Thanh Hóa) và bị lập biên bản đình chỉ thi công, ông Khánh vẫn tiếp tục cho thi công công trình.

Đến nay, ông Thắng đã hoàn thành xong một ngôi nhà mái bằng thép chờ cùng công trình phụ gần như hoàn chỉnh trên diện tích đất của ông Khánh. Chuyện tưởng như đùa này đang xảy ra ở xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.Bỗng dưng mất đấtTheo trình bày của ông Nguyễn Hữu Thắng, cuối năm 2004, UBND xã Nga Sơn có chủ trương bán quyền sử dụng một số diện tích đất. Sau khi hoàn thành các thủ tục theo quy định của pháp luật, ngày 5-1-2005, ông Thắng cùng 4 hộ dân khác của huyện Nga Sơn đã được bàn giao diện tích đất này trên thực tế và được UBND huyện Nga Sơn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AG 191870 vào ngày 9-10-2006.Giấy chứng nhận nêu rõ, diện tích đất ông Thắng được quyền sử dụng là 100 m2 thuộc lô số 1 thửa chính lý số 544. Yên tâm đất đã được cấp “sổ đỏ”, lại đang gặp khó khăn về tài chính chưa thể thi công công trình nhà ở nên ông Thắng đã đồng ý cho ông Mai Văn Gấm mượn để canh tác.Tuy nhiên, đến ngày 13-3-2011, ông Thắng phát hiện ông Phạm Văn Khánh đang cho thi công công trình nhà ở trên diện tích đất thuộc quyền sử dụng của mình.Ông Thắng đã phản ánh sự việc này lên UBND xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn. Tại quyết định ngày 8-4-2011 về việc đình chỉ thi công xây dựng nhà ở khu vực đất trước Khánh Trang, chủ tịch UBND xã Nga Hưng đã yêu cầu gia đình ông Phạm Văn Khánh đình chỉ việc xây dựng nhà ở trên diện tích đất đang có tranh chấp.Tuy nhiên, quyết định này của Chủ tịch UBND xã Nga Hưng đã không được ông Khánh chấp hành.Phải bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dânTrong buổi làm việc với PV Người đưa tin, ông Mai Văn Gấm, chủ tịch UBND xã Nga Sơn khẳng định việc ông Phạm Văn Khánh xây nhà trên diện tích đất của ông Khánh là sai. UBND xã Nga Sơn đã có quyết định đình chỉ thi công và nhiều lần triệu tập ông Khánh lên làm việc nhưng ông Khánh tỏ thái độ bất hợp tác.Tại phiên hòa giải ngày 16-6-2011giữa gia đình ông Khánh và gia đình ông Thắng, ông Khánh vẫn khăng khăng việc thi công của gia đình ông là đúng.Theo ông Khánh, diện tích đất kể trên đã được bà Lê Thị Tươi, xóm 4 Nga Thủy, một trong số 5 hộ dân được cấp đất năm 2005 chuyển nhượng lại cho gia đình ông.Tuy nhiên, hồ sơ địa chính thể hiện rõ, diện tích đất của bà Tươi được cấp thuộc lô số 4 thửa chính lý 555 chứ không phải diện tích tai lô số 1 thửa chỉnh lý số 544 mà hiện ông Khánh đang thi công.Như vậy đã có đầy đủ chứng cứ thể hiện hành vi vi phạm pháp luật của gia đình ông Phạm Văn Khánh.UBND huyện Nga Sơn sẽ có động thái nào để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân? Gia đình ông Thắng và dư luận đang chờ câu trả lời.Theo Phan ChínhNgười Đưa Tin
Số lượt xem: 139
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website