Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Không ùn tắc “sổ đỏ” vì lệ phí trước bạ

Thứ 7 24/09/2011 08h:37
Không ùn tắc “sổ đỏ” vì lệ phí trước bạ
Nghị định 45/CP của Chính phủ về lệ phí trước bạ có hiệu lực từ 1-9-2011, nhưng đến nay người dân vẫn chưa thực hiện được quy định trên do phải chờ hướng dẫn của cơ quan thẩm quyền.
Ngày 31-8, Bộ Tài chính mới ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện nghị định này và phải đến ngày 15-10, văn bản này mới có hiệu lực pháp luật.

Tại Hà Nội, trao đổi với phóng viên, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội, ông Hà Minh Hải cho biết, không có hiện tượng ùn tắc hồ sơ nộp lệ phí trước bạ tại cơ quan thuế. Nguyên do là trong thời gian chờ đợi hướng dẫn từ Bộ Tài chính, cơ quan thuế Hà Nội vẫn áp dụng chính sách hiện hành. Đại diện Cục Thuế TP Hà Nội khẳng định: “Để việc thu lệ phí trước bạ không bị gián đoạn, ảnh hưởng tới các giao dịch dân sự của người dân, tất cả các hồ sơ nhà đất hay tài sản (ô tô, xe máy...) đều được tiếp nhận và xử lý theo quy trình cũ (trước thời điểm 1-9-2011) nên không diễn ra tình trạng ách tắc. Ở các chi cục thuế quận, huyện cũng thế, hồ sơ vẫn được tiếp nhận và giải quyết bình thường, không có vướng mắc gì lớn”.

Xác nhận thông tin trên, đại diện Văn phòng Đăng ký đất và nhà quận Hai Bà Trưng cho biết, Văn phòng vẫn tiếp nhận các hồ sơ xét cấp “sổ đỏ” bình thường, không bị ùn tắc vì vướng mắc liên quan tới thay đổi chính sách về lệ phí trước bạ. Vị này nói: “Cũng chỉ lúng túng trong 1-2 ngày trước khi có hướng dẫn mới, sau đó tiếp tục làm như trước, không có vấn đề gì...”.

Tuy vậy, về mặt thủ tục, hiện nay, ngành thuế Hà Nội vẫn phải có tờ trình gửi UBND TP Hà Nội đề nghị cho phép tiếp tục áp dụng chính sách thu lệ phí trước bạ trước thời điểm 1-9-2011 cho tới khi có quy định mới thay thế. Về vấn đề này, Phó Văn phòng UBND  TP Hà Nội, ông Lý Văn Giao cho biết, hôm 19-9, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Huy Tưởng đã giao Sở Tài chính căn cứ vào ý kiến của Cục Thuế TP nghiên cứu, báo cáo UBND TP hướng giải quyết theo quy định. Phó Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội Hà Minh Hải cho biết thêm, thực chất đây chỉ là “làm tròn” thủ tục hành chính nên Sở Tài chính sẽ rất nhanh có văn bản trình UBND TP để việc tiếp nhận, xử lý hồ sơ thu lệ phí trước bạ của cơ quan thuế được “chính danh” hơn.

Theo Chính Trung
ANTĐ


Số lượt xem: 169
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website