Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Hà Nội: 545 căn hộ xã hội bị bỏ không

Thứ 3 27/09/2011 14h:36
Hà Nội: 545 căn hộ xã hội bị bỏ không
Hai dự án nhà ở xã hội với quy mô 815 căn hộ dành cho cán bộ, viên chức hưởng lương ngân sách đã hoàn thành1 năm nay, nhưng mới có 270 căn hộ có người ở, 545 căn còn lại vẫn đang bỏ không.

Tháng 4-2009, thành phố Hà Nội bắt đầu thực hiện dự án thí điểm xây dựng nhà ở xã hội tại khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên, với 515 căn hộ dành cho cán bộ, viên chức (hưởng lương ngân sách) của thành phố nhằm giải quyết khó khăn về chỗ ở cho cán bộ các sở, ngành, quận, huyện.Dự án được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách thành phố với tổng vốn khoảng 156 tỉ đồng do Sở Xây dựng Hà Nội làm chủ đầu tư. Sau đó, thành phố Hà Nội tiếp tục triển khai dự án nhà ở xã hội dành cho cán bộ, viên chức của thành phố thuê mua với quy mô 300 căn hộ.Cả hai dự án nói trên tại khu đô thị Việt Hưng đã hoàn thành đúng dịp đại lễ 1.000 năm (tháng 10-2010) nhưng cuối tháng 9-2011 khối nhà cho thuê mới chỉ 270 căn hộ trong 515 căn là có người đến ở. Còn 300 căn hộ ở khối nhà cho thuê mua vẫn đóng cửa để đấy.Theo một lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội, sau khi khu nhà đã hoàn thành, các ban ngành TP mới tiến hành xây dựng chính sách, chỉ tiêu và cũng do số căn hộ quá ít so với nhu cầu thuê của cán bộ, viên chức tại các sở ngành, quận huyện nên phải tiến hành phân bổ chỉ tiêu. Sau phân bổ chỉ tiêu, các đơn vị mới bình bầu người đủ tiêu chuẩn, sau đó hội đồng xét duyệt của thành phố mới thẩm định và duyệt hồ sơ, vì vậy đến thời điểm này mới xong 270 hồ sơ, số còn lại vẫn đang xét duyệt tiếp.Trao đổi với PV, phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn cho biết đối với 515 căn hộ cho thuê hiện nay hội đồng xét duyệt của thành phố nhận được rất nhiều hồ sơ. "Mỗi đợt xét duyệt chỉ giải quyết được 20-30 trường hợp, việc duyệt hồ sơ của các trường hợp cũng phải làm rất kỹ, vừa rà soát, vừa thẩm tra để đảm bảo phải đúng đối tượng và đủ điều kiện, sau đó mới trình thành phố phê duyệt, duyệt xong người có tên mới được chuyển đến ở. Tuy nhiên, số 245 căn hộ còn lại sẽ bố trí đưa vào sử dụng ngay trong năm 2011, vì hiện nay chỉ còn bước xét duyệt hồ sơ người thuê nhà nữa là xong" - ông Tuấn nói.Ông Tuấn cũng cho biết đối với quỹ nhà 300 căn dành cho thuê mua, thành phố đã quyết định bán 52 căn cho thương binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Với 248 căn còn lại, các sở ngành, quận huyện đang chuyển hồ sơ về để xét duyệt. Về điều kiện thuê mua, lãnh đạo Sở Xây dựng khẳng định hội đồng sẽ thẩm tra kỹ theo các tiêu chí khó khăn về chỗ ở như chưa có nhà hoặc nhà ở có diện tích dưới 5m2/người, hoặc chưa được Nhà nước hỗ trợ về nhà ở lần nào.Theo Xuân LongTTOSố lượt xem: 267
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website