Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Hà Nội: Việc không thể trì hoãn ở các khu đô thị mới

Thứ 5 29/09/2011 07h:26
Hà Nội: Việc không thể trì hoãn ở các khu đô thị mới
“Cái khôn” của chủ đầu tư trong việc tìm ra lý do chính đáng để trì hoãn xây dựng trường học trong các khu đô thị mới là việc dành những khu đất “xương” nhất, khó giải phóng mặt bằng nhất cho trường học.
Đây là ý kiến của Bà Ngô Thị Thanh Hằng, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội.

Khảo sát của Hà Nội cho thấy trong số 10 khu đô thị mới đã hoàn thành đưa vào sử dụng của thành phố với tổng số 38 điểm trường theo quy hoạch thì chỉ có 27 điểm trường được thực hiện, còn 11 trường vẫn đang trì hoãn. Tình trạng không đồng bộ hạ tầng xã hội, thiếu trầm trọng trường học trong các khu đô thị mới khiến người dân ở các khu này rất bức xúc, đồng thời ảnh hưởng không nhỏ tới hệ thống hạ tầng xã hội của địa phương đó do số trẻ trong khu đô thị không có trường học phải tràn ra các trường bên ngoài.

Hà Nội có tới 152 khu đô thị mới với diện tích trên 44.000ha, quy mô dân số dự kiến khoảng 2 triệu người, trong đó ngoài 10 khu đô thị nói trên thì còn 50 khu đô thị đang triển khai xây dựng. “Ngành giáo dục cần phải bám chủ đầu tư, để việc xây trường phải thực hiện theo đúng quy hoạch. Không thể để tình trạng cứ khu đất nào khó giải phóng mặt bằng nhất thì để dành cho trường học” - bà Ngô Thị Thanh Hằng kêu gọi. Việc này không phải dễ khi theo một chủ tịch UBND quận nội thành cho biết chủ đầu tư rất trì trệ trong việc xây trường vì lý do muốn giải phóng đất để xây dựng trường phải bỏ ra hàng chục tỷ đồng, trong khi việc xây trường không thể đem lại trong thời gian ngắn số tiền đầu tư lớn như vậy.

Một tín hiệu đáng mừng từ lãnh đạo UBND thành phố là việc sẽ ban hành quy định đối với các dự án xây dựng khu đô thị mới theo hướng phải đầu tư đồng bộ cả về hạ tầng cơ sở lẫn hạ tầng xã hội với mức đầu tư đạt khoảng 20% dự án thì chủ đầu tư mới được giao bán căn hộ. Việc xây dựng các hạ tầng xã hội, trong đó có trường học cũng sẽ được quy định rõ là phải do chủ đầu tư chịu trách nhiệm xây dựng thay vì kêu gọi xã hội hóa từ bên ngoài. Hy vọng với những quy định mới, 92 khu đô thị đã được phê duyệt quy hoạch sẽ có sự quan tâm thích đáng cho sự nghiệp học hành của cư dân đô thị của mình thay vì chỉ tính đến việc thu lợi nhuận từ bán nhà.

Theo Bảo Anh
An Ninh Thủ Đô
Số lượt xem: 144
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website