Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Hà Nội mổ xẻ công tác quy hoạch đô thị

Thứ 3 04/10/2011 07h:31
Hà Nội mổ xẻ công tác quy hoạch đô thị
"Chúng ta làm quy hoạch bài bản nhưng khi thực hiện lại không nghiêm, có quy hoạch đường, nhưng việc quản lý hai bên đường lại rất lỏng lẻo", ông Vũ Đức Bảo, Bí thư quận Long Biên phàn nàn.
Sáng 3/10, Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Hà Nội đã tập trung xem xét, thảo luận dự thảo chương trình "Đẩy mạnh công tác quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển đô thị". Theo đó, đến 2015, Hà Nội sẽ cơ bản phủ kín các quy hoạch vùng, huyện, hoàn thành các quy hoạch trọng điểm như: Trung tâm Tây Hồ Tây, hai bên bờ sông Hồng, trục không gian Cổ Loa - Hồ Tây, hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài, Hồ Tây - Ba Vì, giãn dân phố cổ…

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết, thành phố đang giao Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội lập 2 quy hoạch phân khu là quy hoạch khu phía Bắc sông Hồng và quy hoạch hai bên sông Hồng. Mục tiêu 2015 sẽ phủ kín cơ bản các quy hoạch là nhiệm vụ nặng nề, đòi hỏi phải huy động mọi nguồn lực xã hội.

Theo ông Vũ Đức Bảo, Bí thư quận Long Biên, một số quy hoạch làm rất bài bản nhưng khi thực hiện lại không nghiêm. Có quy hoạch đường, nhưng người dân vẫn cố tình lấn chiếm, lắp bục bệ, mái che mái vẩy, trong khi chính quyền cơ sở không sâu sát, dẫn đến phá vỡ quy hoạch toàn tuyến đường."Thành phố đang quan tâm quy hoạch phía tây, song cần chú ý quy hoạch phía bắc sông Hồng. Tại Long Biên có hàng chục nghìn ha nhưng mới chỉ để trồng cây, chưa khai thác được quỹ đất có hiệu quả", ông Bảo nói.Ông Lê Hồng Thăng, Bí thư quận Hà Đông cho rằng, một số quy hoạch trên địa bàn đến phải năm 2012 mới xong, trong khi theo quy định phải có quy hoạch mới cấp chỉ giới đường đỏ, do đó ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện các dự án dân sinh bức xúc trên địa bàn.Ông Thăng đề nghị đã phân cấp thì giao toàn quyền cho quận, huyện chịu trách nhiệm đầu tư xây dựng các dự án, công trình như trường học, công viên nằm trong những khu đất xen kẹt, nhỏ lẻ. Bên cạnh đó, ông cũng đề nghị cần đưa vào dự thảo chương trình một quy chế để các sở, ngành phối hợp chặt chẽ với nhau trong quá trình lập các quy hoạch chuyên ngành, để đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ.Ông Lê Văn Hoạt, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân TP, nhấn mạnh việc khớp nối hạ tầng giữa các dự án và xây dựng dự án mẫu về đường gắn với phố, tránh tình trạng đường cứ làm nhưng phố "lôm nhôm". Ngoài ra, cần gắn quản lý quy hoạch với quản lý kiến trúc."Những gì đã phân cấp cho quận huyện thì phải được tạo điều kiện thực hiện. Không thể đã phân cấp rồi nhưng vẫn phải thỏa thuận thực hiện", ông Hoạt nói.Đồng tình với các ý kiến, ông Nguyễn Thế Thảo cho biết, những năm tới, thành phố sẽ tăng cường vai trò, trách nhiệm của các quận, huyện, phường, xã trong công tác quy hoạch, quản lý xây dựng, cảnh quan; đẩy mạnh phân cấp cho các quận, huyện trên cơ sở đảm bảo sự thống nhất quản lý nhà nước và phù hợp với năng lực, trình độ của các đơn vị.Ngoài ra, Chủ tịch nhấn mạnh vai trò của cộng đồng trong việc tham gia xây dựng, tổ chức và quản lý đô thị, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng trong công tác này.Theo Đoàn LoanVnexpress
Số lượt xem: 178
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website