Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Sở Xây dựng HN “né” giải quyết quyền lợi của dân

Thứ 6 07/10/2011 07h:55
Sở Xây dựng HN “né” giải quyết quyền lợi của dân
Gia đình ông Trần Quang Huy đang ngày đêm trông đợi Sở Xây dựng Hà Nội giải quyết dứt điểm việc mua lại nhà 59B Trần Quốc Toản theo Nghị định 61/CP của Chính phủ.
Mặc dù có nhiều văn bản chỉ đạo của TW và Hà Nội yêu cầu Sở Xây dựng xem xét, giải quyết đơn của chị Vũ Minh Hà liên quan đến việc mua lại nhà 59B Trần Quốc Toản theo Nghị định 61/CP của Chính phủ nhưng đến nay mọi việc vẫn “giậm chân tại chỗ”.

Trong đơn kiến nghị của chị Vũ Minh Hà, con gái ông Trần Quang Huy (Tức Vũ Đức Huề), là lão thành cách mạng từ năm 1936, vào Đảng năm 1938, giữ nhiều trọng trách của Đảng và Nhà nước cho biết: Sau ngày giải phóng miền Bắc, năm 1958, ông Trần Quang Huy được Ban Tài chính quản trị TW phân cho ngôi nhà 59B Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
Đó là ngôi nhà hai tầng với tổng diện tích là 208 m2 theo tiêu chuẩn Ủy viên TW Đảng (ông Trần Quang Huy từng giữ các chức vụ: Chánh Văn phòng Tổng Bí thư TW Đảng, phụ trách Báo Nhân dân (năm 1951-1954), Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương,... Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IV (1976), đồng chí được bầu vào Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, là đại biểu Quốc hội các khóa IV, V, VI, VII. Năm 1980-1988 đồng chí là Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp chế của Chính phủ, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội khóa VII).

Từ năm 2006 đến nay, mặc dù gia đình ông Trần Quang Huy đã hoàn tất mọi thủ tục để xin mua lại ngôi nhà trên theo Nghị định 61/CP nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Cụ thể, đơn của gia đình ông Trần Quang Huy được gửi đến nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười và đã được gửi đến Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị xét cho gia đình ông Trần Quang Huy được mua lại ngôi nhà 59B Trần Quốc Toản theo Nghị định 61/CP của Chính phủ (Tháng 9 năm 2010).

Đơn của gia đình ông Trần Quang Huy tiếp tục được Thành ủy Hà Nội đề nghị được giải quyết theo tinh thần của Nghị định số 61/CP của Chính phủ. Đến ngày 24/9/2010, Văn phòng Thành ủy Hà Nội đã gửi trực tiếp công văn số 38 - CV/VPTU đến ông Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội chuyển ý kiến chỉ đạo mà  đồng chí Phạm Quang Nghị yêu cầu xem xét, giải quyết, trả lời cho người có đơn và báo cáo Bí thư Thành ủy kết quả để giải quyết việc này.
 
Công văn số 28/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ (Ảnh: Vũ Văn Tiến)

Ngày 25/2/2011, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 28/TB-VPCP thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải tại cuộc họp giải quyết 03 biệt thự trên địa bàn Thành phố Hà Nội nêu rõ: Đối với nhà biệt thự số 59B, phố Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm: UBND TP. Hà Nội báo cáo HĐND Thành phố xem xét, thông qua chủ trương bán nhà thuộc sở hữu nhà nước theo quy định tại Nghị định số 61/CP của Chính phủ và pháp luật liên quan trước khi trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Liên tiếp sau đó vào các ngày 15/3 và 22/4/2011, UBND Thành phố Hà Nội ban hành công văn số  813/VP – XD và số 1383/VP-XD gửi Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu và chỉ đạo đơn vị này phối hợp các các ban ngành liên quan tổ chức thực hiện chỉ thị ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về sự việc trên.

Tiếc rằng, sau từng đấy công văn của các cơ quan TW và Hà Nội, sự việc trên vẫn “giậm chân tại chỗ”.

Mới đây nhất, ngày 9/6/2011, Hội đồng Nhân dân TP. Hà Nội có công văn số 259/PCĐ – HĐND chuyển đơn kiến nghị của gia đình ông Trần Quang Huy đến Sở Xây dựng Hà Nội để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

“Đến đây, gia đình tôi trông đợi Sở Xây dựng Hà Nội có thể giải quyết sự việc này một cách dứt  điểm. Thế nhưng, sau ba tháng tìm hiểu cặn kẽ những thông tin trong và ngoài luồng thì tất cả những công văn đã trình bày ở trên, thì Sở Xây dựng Hà Nội là cơ quan cuối cùng để giải quyết cho rằng họ không có lấy nổi một quyết định hay thẩm quyền gì cả. Họ cứ vô tư im lặng, như chưa thấy một công văn chỉ đạo nào của Thành phố! ”, chị Vũ Minh Hà bức xúc chia sẻ.

Trao đổi với PV Dân trí, luật sư Trương Anh Tú, Trưởng Văn phòng luật sư Trương Anh Tú (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho hay: "Sở Xây dựng Hà Nội không nên “im lặng” quá lâu như vậy. Cơ quan này cần trả lời bằng văn bản đối với gia đình ông Trần Quang Huy đã đủ tiêu chuẩn mua nhà chưa? Hay còn thiếu điều kiện gì mà đến nay gia đình vẫn chưa được giải quyết mua nhà theo Nghị định 61/CP của Chính phủ?.
 
Nếu trả lời cụ thể như vậy, sẽ tránh tình trạng gia đình ông Trần Quang Huy phải vất vả, đôn đáo đi gõ cửa nhiều cơ quan chức năng suốt chục năm qua”.

Theo Vũ Văn Tiến
Dân Trí
Số lượt xem: 152
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website