Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Thu hồi các dự án vi phạm về quản lý đất đai và quy hoạch

Thứ 4 02/11/2011 07h:37
Thu hồi các dự án vi phạm về quản lý đất đai và quy hoạch
UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu tăng cường các biện pháp xử lý vi phạm về quản lý đất đai, trật tự XD và quản lý quy hoạch đối với các tổ chức, cá nhân được Nhà nước giao đất thực hiện dự án.
UBND TP yêu cầu các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng, quản lý quy hoạch kiến trúc theo thẩm quyền, đúng quy định. Đối với các trường hợp vi phạm có dấu hiệu hình sự thì chuyển cơ quan Công an điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật; các trường hợp vi phạm đủ yếu tố để thu hồi đất thì lập hồ sơ thu hồi đất.   Các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã không tự đề xuất hợp thức hóa cho các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý đất đai, trật tự xây dựng và phạm vi về quy hoạch khi kiểm tra, xử lý. Các trường hợp cụ thể, UBND TP sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng, Thanh tra Thành phố kết luận, làm rõ mức độ vi phạm trách nhiệm của các tổ chức cá nhân có liên quan để có biện pháp xử lý, khắc phục phù hợp với quy định của pháp luật.   TP cũng chỉ đạo UBND các quận, huyện, thị xã phải tự kiểm tra, rà soát các dự án xây dựng công trình công cộng trên địa bàn, nếu chưa làm thủ tục lập hồ sơ giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định thì phải lập ngay hồ sơ, báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định, trình UBND TP quyết định. Các trường hợp vướng mắc, UBND các quận, huyện, thị xã phải báo cáo với UBND TP để được giải quyết.   Theo Linh Vân
DĐDN
Số lượt xem: 142
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website