Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Khách hàng lại "tố" chủ dự án Văn Khê

Thứ 6 18/11/2011 07h:57
Khách hàng lại "tố" chủ dự án Văn Khê
Dù đã “hứa” với người dân bằng cam kết đảm bảo xây dựng hạ tầng cơ sở khu dân cư đúng như thiết kế, nhưng đã gần 5 tháng qua đi nhiều hạng mục vẫn còn dang dở và “sai lệch” với dự án.
Ông Nguyễn Tú Anh - đại diện cho các hộ dân liền kề 23 (LK23) thuộc khu nhà ở Văn Khê, Hà Đông vừa phản ánh việc công ty Cổ phần Sông Đà – Thăng Long (SĐTL) không thực hiện đúng cam kết.

Theo cam kết đã ký trước đó với 23 hộ dân ngày 10/5/2011, SĐTL khẳng định sẽ làm đường 17.5 m trước LK23 hoặc làm đường 11.5m trước LK23 và đảm bảo không có công trình xây dựng nào ngoài cây xanh và ghế đá trong diện tích đất còn lại nằm giữa phần đường 11.5m và đường Ngô Thì Nhậm kéo dài và công trình sẽ được thực hiện trong tháng 7/2011.

Tuy nhiên, đến nay (10/11/2011), SĐTL chưa thực hiện đúng cam kết. Con đường nội bộ đã bị thu hẹp xuống 11m và phần vỉa hè LK23 không được đúng 3m như thiết kế. Đường, vỉa hè và các hạ tầng kỹ thuật thực hiện vẫn dở dang.Biên bản làm việc giữa SĐTL và các hộ dân tại khu LK23.

Bên cạnh đó, phần diện tích đất giữa đường nội bộ LK23 và đường Ngô Thì Nhậm kéo dài được sử dụng để xây dựng các công trình không thuộc hạng mục như đã cam kết. Cụ thể, công trình này bao gồm Trạm biến áp 35/0.4kV, dài 15m, rộng 4.5m, cao 4.5m để phục vụ các hộ dân thuộc khu vực giãn dân. Hơn nữa, việc xây dựng này hoàn toàn không được thông báo đến hộ dân.

“Việc xây dựng không đúng cam kết như trên, đặc biệt là trạm biến áp, không những ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ đã chuyển đến đây sinh sống, làm ảnh hưởng đến mỹ quan chung của khu nhà ở Văn Khê mà nghiêm trọng hơn, còn gây thiệt hại rất lớn về kinh tế cho chúng tôi do chúng tôi chưa có mặt bằng hoàn chỉnh để hoàn thiện nhà và chuyển đến đây sinh sống đúng như kế hoạch và hơn nữa tiềm ẩn các vấn đề về sức khoẻ, không an toàn của trạm biến áp”, ông Tú Anh cho biết.

Ông Tú Anh khẳng định, việc trạm biến áp nằm án ngữ trên phần đất còn lại giữa con đường trước LK23 và đường Ngô Thì Nhậm kéo dài cũng trái với cam kết của công ty và trái với chỉ đạo của Chủ tịch UBND quận Hà Đông trong thông báo số 198/TB – UBND ngày 02/7/2011.Thông báo số 198 của UBND quận Hà Đông về việc giải quyết vướng mắc tại khu vực trước LK23.

Trao đổi với chúng tôi, ông Hứa Vĩnh Cường – Trưởng phòng Đầu tư và Kinh doanh, Công ty Cổ phần Sông Đà – Thăng Long cho biết: “Trong 10 ngày nữa chúng tôi sẽ hoàn thành các hạng mục dành cho khu dân cư theo đúng cam kết. Đường và vỉa hè sẽ được hoàn chỉnh theo đúng thiết kế. Thậm chí những căn nhà răng cưa ở phía dưới chiều rộng đường sẽ còn thừa ra. Chúng tôi thiết kế và được duyệt như thế nào thì sẽ làm đúng như thế. Còn về phần trạm biến áp, đất đó là của Ban QLDA Hà Đông, họ xây dựng bên phần đất dịch vụ và không liên quan gì đến bên SĐTL cả.”

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Chiến – Phó Giám đốc Ban QLDA Đô thị quận Hà Đông cho rằng, việc xây dựng đường xá, vỉa hè nằm trong sự quản lý của SĐTL. Ban QLDA quận không quản lý phần đất bên đó. Công ty SĐTL làm kinh doanh có lỗ, có lãi, vậy yêu cầu bà con kiến nghị lên họ chứ đừng kiến nghị lên UBND quận.

Ông Chiến cũng cho biết thêm: “Trước đây, chính quyền địa phương quận cũng đã tạo điều kiện cho bên SĐTL mở rộng con đường sang bên phần đất dịch vụ rồi. Những vấn đề về quản lý xây dựng của SĐTL, họ báo cáo lên Bộ Xây Dựng, lên TP. Hà Nội chứ báo cáo gì cho UBND quận (!?). Về trạm biến áp thì chúng tôi đã chuyển sang đối diện bên kia đường so với kiến nghị của nhân dân trước đây và không còn nằm sát khu vực nhà dân nữa. Khoảng cách giữa nó và nhà dân là 11,5 m rồi…”

Theo tìm hiểu của PV, dự án xây dựng nhà ở Văn Khê, khu liền kề 23 được phê duyệt theo quyết định số 1346/QĐ-UBND ngày 28/6/2006 và QĐ số 141/QĐ-UBND ngày 18/01/2007 của UBND tỉnh Hà Tây (cũ). Theo quyết định này, dự án sẽ có một con đường rộng 17 mét, có vỉa hè, đường vào nhà, khoảng lưu không trước khu 23. Không có bất cứ thông tin nào về việc xây dựng trạm biến áp trong khu vực ngay trước mặt khu dân cư.

Trước những phản ánh của người dân cách đây 5 tháng, ông Nguyễn Trí Dũng – TGĐ Công ty CP Sông Đà – Thăng Long cũng đã thừa nhận những sai sót của mình trong việc chưa hoàn thiện hạ tầng cơ sở như điện, nước…(đúng như người dân phản ánh).

Cho rằng chủ đầu tư đã vi phạm những điều khoản trong hợp đồng, các hộ dân của khu LK23 khẳng định sẽ khởi kiện ra tòa nếu chủ đầu tư không xử lí thỏa đáng.

Theo Công Lý
VTC News
Số lượt xem: 130
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website