Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Nợ xấu bất động sản chiếm 4,2%

Thứ 2 28/11/2011 14h:52
Nợ xấu bất động sản chiếm 4,2%
Thống đốc nhấn mạnh, nợ xấu ngân hàng vẫn trong tầm kiểm soát và nợ xấu trong lĩnh vực BĐS không phải là nguyên nhân dẫn đến thiếu vốn cho vay hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Trả lời chất vấn trước Quốc hội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho biết, dư nợ cho trong lĩnh vực bất động sản chiếm 8,3% tổng dư nợ toàn ngành, trong đó nợ xấu trong lĩnh vực bất động sản chiếm 4,2% tổng dư nợ lĩnh vực này.

Thống đốc nhấn mạnh, nợ xấu ngân hàng vẫn trong tầm kiểm soát và nợ xấu trong lĩnh vực bất động sản không phải là nguyên nhân dẫn đến thiếu vốn cho vay hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Theo Thống đốc, đầu năm nay nợ xấu của hệ thống ngân hàng là khoảng  2,14%, còn tính tới thời điểm hiện tại là 3,3%. Nợ xấu ngân hàng đến cuối năm sẽ nằm trong khoảng 3,6%-3,8%.

Cũng liên quan đến vấn đề tín dụng, Thống đốc khẳng định, đáp ứng vốn cho phát triển nông nghiệp, nông thôn tiếp tục là trọng tâm của chính sách tín dụng của Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại. Đến nay, tổng dư nợ tín dụng cho hệ thống nông nghiệp chiếm 20% cho tổng dư nợ chung toàn hệ thống, riêng năm nay, mặc dù đã hạn chế tăng trưởng tín dụng của cả hệ thông, nhưng tín dụng cho nông nghiệp nông thôn vẫn tăng từ 25%-30%.

Theo Trang Trịnh
ĐTCK
Số lượt xem: 911
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website