Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

VAFI kiến nghị giảm thuế, phí xây dựng nhà thu nhập thấp

Thứ 5 01/12/2011 14h:24
VAFI kiến nghị giảm thuế, phí xây dựng nhà thu nhập thấp
Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính (VAFI) vừa đưa ra phương án miễn toàn bộ các loại thuế và phí liên quan đến chi phí xây dựng.
Đi kèm với cơ chế cung cấp tín dụng ưu đãi, để có thể giảm giá bán căn hộ nhỏ (từ 35 m2- 70 m2) tới mức 30%-40% cho người thu nhập thấp (TNT).

Theo đó, miễn các loại thuế, phí liên quan đến chi phí xây dựng nhà TNT như: Thuế GTGT 10% cho người TNT khi thực hiện mua nhà; Thuế chuyển quyền sử dụng đất cho doanh nghiệp bất động sản khi thực hiện dự án xây dựng nhà ở cho người TNT; Thuế trước bạ cho người mua nhà; Doanh nghiệp thực hiện dự án xây nhà TNT được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp. Và nhà nước cần có chính sách miễn thuế cho tổ chức, cá nhân đầu tư vào các dự án nhà ở TNT chỉ với mục đích cho thuê.

Trước đây, Chính phủ đã thành lập Ngân hàng Phát triển nhà đồng bằng Sông Cửu Long (MHB) với ý định ban đầu là hỗ trợ tín dụng cho việc phát triển nhà tại khu vực ĐBSCL. Tuy nhiên MHB chưa đáp ứng nhu cầu này, vì vậy MHB cần tổ chức cho phù hợp với định hướng là công cụ thực hiện các chính sách an sinh của nhà nước trong việc xây dựng nhà TNT.

Trong giai đoạn mới, MHB cung cấp nguồn tín dụng ưu đãi với lãi suất thấp (dưới 10%/năm) cho các doanh nghiệp bất động sản hội đủ điều kiện thực hiện các dự án xây nhà TNT và cho người mua nhà.
Với cơ chế ưu đãi về thuế và tín dụng trên, đối tượng TNT với số tiền ban đầu chỉ ở mức từ 200 - 400 triệu có khả năng mua căn hộ với giá từ 350 - 700 triệu đồng. Theo đó có thể giải quyết nhu cầu mua nhà của hàng triệu người TNT.
 
Theo Ngọc Thơ
DĐDN
Số lượt xem: 135
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website