Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Cán bộ thôn bán hàng chục nghìn m2 đất trái phép

Thứ 4 21/12/2011 16h:34
Cán bộ thôn bán hàng chục nghìn m2 đất trái phép
Với lý do để có kinh phí xây dựng công trình đường bê tông cùng các công trình công cộng của thôn, lãnh đạo thôn đã bán trái phép hơn chục nghìn m2 đất nông nghiệp.
Câu chuyện trên xảy ra tại thôn Hùng Trì, xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, Hưng Yên .

Để thực hiện chương trình “động trời” trên, ông Đàm Đăng Huỳnh - Trưởng thôn Hùng Trì  tổ chức họp thôn với thành phần: Bí thư chi bộ, Mặt trận thôn,Trưởng ban kiến thiết để đi đến quyết định cho người dân thuê đất nông nghiệp lâu dài ở khu vực Đồng Dẫn.

Theo tài liệu điều tra, chúng tôi xin đơn cử, trường hợp ông Hoàng Văn Hùng một trong số những trường hợp được thôn cho đấu thầu đất. Ngày 15.12.2009, trong biên bản giao đất đấu thầu (cho thuê dài hạn), lãnh đạo thôn Hùng Trì đã quyết định cho ông Hùng thuê dài hạn lô đất 50m2, với giá 65 triệu đồng.Đến 26.12.2009, lãnh đạo thôn Hùng Trì lại lập biên bản "chuyển đổi đất sang làm dịch vụ ngành nghề" để giao 100m2 đất cho ông Hùng, cho phép ông này xây dựng, sử dụng lâu dài trên mảnh đất trên.Phó Chủ tịch huyện Văn Lâm
Phó Chủ tịch huyện Văn Lâm: Các trường hợp xây dựng trái phép sẽ lần lượt bị xử lý.

Với cách làm trên, thôn Hùng Trì đã tổ chức đấu thầu cho 74 hộ dân, với diện tích đất nông nghiệp lên đến hơn 13,5 nghìn m2, thu hàng chục tỷ đồng. Ngay sau khi được thôn bán đất, có rất nhiều hộ dân trong số 74 hộ ồ ạt tiến hành xây dựng. Nhiều ngôi nhà kiên cố 3-4 tầng đua nhau mọc lên.Sự việc diễn ra một cách công khai, nhưng không hiểu sao chính quyền xã Lạc Đạo không hề hay biết để có những biện pháp ngăn chặn, xử lý. Phải gần 1 năm sau đến ngày 24.2.2010, UBND xã Lạc Đạo mới phát hiện, rồi mới ra quyết định hủy bỏ việc cho thuê thầu, giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất trái pháp luật hơn 13,5 nghìn m2 đất của lãnh đạo thôn Hùng Trì.Trong số những hộ đấu thầu đất có 5 trường hợp sau khi nhận đất tiến hành xây dựng thì xảy ra tranh chấp với xã Song Liễu, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh( do 2 địa phương giáp danh). Để “đền bù” cho 5 trường hợp trên, lãnh đạo thôn Hùng Trì cho họ chuyển đổi đất thuê thầu về khu ruộng giáp với cổng công ty gạch Thành Thịnh, Bắc Ninh. Sau khi 5 trường hợp này tiến hành xây dựng nhà, ngày 9.12.2011, UBND huyện Văn Lâm đã ra quyết định cưỡng chế, tháo dỡ công trình của 5 trường hợp xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.Anh Dương Văn Thịnh (một trong 5 trường hợp bị cưỡng chế) nói: “Sau khi đấu thầu đất, chúng tôi thấy nhiều trường hợp xây dựng được nhà nên cũng xây. Cùng là sai phạm như nhau không hiểu sao chính quyền chỉ ra quyết định cưỡng chế với 5 hộ chúng tôi”.Ông Đỗ Thế Phúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Lâm cho hay: Việc cán bộ thôn Hùng Trì giao, bán đất trái phép cho 74 hộ dân là có thật. Đây là việc làm sai phạm. Lý giải về việc nhiều trường hợp xây dựng sai phạm nhưng chỉ có 5 trường hợp bị cưỡng chế, ông Phúc cho hay, đây là trường hợp nghiêm trọng cần xử lý trước. Còn những trường hợp khác cũng sẽ được xử lý trong thời gian tới.Nói về việc làm sai phạm của lãnh đạo thôn Hùng Trì, ông Phúc, sau khi họp, lãnh đạo huyện đã thống nhất chuyển toàn bộ hồ sơ cùng các tài liệu liên quan vụ việc đến cơ quan công an để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.Theo Nhóm PVPLLao Động
Bài đáng chú ý

Số lượt xem: 131
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website