Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Làn sóng giảm giá BĐS tại TPHCM: Mới chỉ bắt đầu?

Chủ nhật 25/12/2011 07h:28
Làn sóng giảm giá BĐS tại TPHCM: Mới chỉ bắt đầu?
Ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy, trong thời gian tới sẽ có một làn sóng bất động sản (BĐS) giảm giá.

Nếu như làn sóng giảm giá cách đây hơn 1 tháng chỉ diễn ra ở thị trường căn hộ thì nay đã lan sang thị trường nhà phố. Có thể khẳng định, làn sóng giảm giá BĐS trong thời gian qua mới chỉ là điểm khởi đầu.Trong vài tuần gần đây, tại TPHCM xuất hiện những cô gái chạy xe đạp chở theo một bandrole quảng cáo cho trang web bán nhà giá hạ. Theo như thông tin trên tấm bandrole, giá nhà chào bán trên trang web này có thể giảm đến 35%.Thử vào trang web kể trên thì hàng loạt nhà phố các kiểu giá từ hơn 1 tỉ đến 5 -7 tỉ đồng/căn đang được quảng cáo chào bán. Điểm chung của những căn nhà này đều được niêm yết hạ giá ít nhất cũng trên 10% và có căn giảm đến 20 -30%. Mức hạ giá phổ biến nhất là từ 10 đến 15%. Có nhiều lý do để giảm giá nhằm bán nhanh thu tiền về, nhưng lý do được nhiều người bán nhà sử dụng nhất thiếu tiền trả nợ ngân hàng nên buộc phải giảm giá.Ngoài trang web kể trên, chỉ trong một thời gian ngắn thị trường nhà đất TPHCM đã xuất hiện khá nhiều trang web quảng cáo bán nhà giảm giá. Ở một số sàn giao dịch BĐS cũng đã xuất hiện khu vực dành để niêm yết nhà cần bán nhanh, nhà bán giá hạ...Nhìn chung, trên thị trường BĐS TPHCM, nhà đất chào bán giảm giá không còn là hiện tượng như cách đây khoảng hơn một tháng mà gần trở thành một xu hướng. Tuy nhiên, trao đổi với một số chuyên gia về xu hướng giảm giá trên thị trường BĐS lan sang cả khu vực nhà phố thì nhận được rất nhiều nhận định theo nhiều hướng rất khác nhau. Một số cho rằng, giảm giá bán đang là xu hướng của toàn thị trường BĐS, không loại trừ nhà phố.Còn theo giám đốc một sàn một sàn giao dịch BĐS, đối với nhà phố, từ trước đến nay không có một chuẩn chung về giá như căn hộ chung cư, người bán thích giá nào đưa ra giá đó, nếu không bán được thì điều chỉnh từ từ. Một số người cẩn thận hơn thì thuê dịch vụ thẩm định giá trước khi bán tuy nhiên nhìn chung rất khó để đánh giá thực sự những căn nhà gắn mũ “bán giảm giá” trong thời gian gần đây là thực hay hư.Cũng có thể đó là chiêu “tát nước theo mưa” của những người muốn bán nhà, những công ty môi giới, họ nâng giá lên rồi hạ giá xuống mà chẳng ai làm gì được. Với xu hướng của thị trường nhà đất hiện nay thì việc gắn mũ “nhà bán giảm giá” dễ tạo được sự chú ý hơn cho người mua, như thế đã là thành công đối với người bán nhà và những Cty môi giới.Một số chuyên gia cho rằng, câu chuyện thời sự giảm giá BĐS dường nhưng đã không còn là hiện tượng như nó xảy ra cách đây hơn một tháng. Đã có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy làn sóng giảm giá bán BĐS đang lan rộng. Như vậy, làn sóng giảm giá bán BĐS mới chỉ trong giai đoạn bắt đầu, trong thời gian tới có thể còn diễn ra mạnh hơn, rộng hơn.Theo Ngọc Huân
Lao Động_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website