Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Vi phạm kinh doanh nhà ở xã hội sẽ bị thu hồi đăng ký kinh doanh

Thứ 5 16/09/2010 14h:00
Vi phạm kinh doanh nhà ở xã hội sẽ bị thu hồi đăng ký kinh doanh
Chủ đầu tư dự án thực hiện việc bán, cho thuê, thuê nhà ở xã hội không đúng quy định sẽ không được thực hiện các dự án kinh doanh bất động sản trong thời gian 2 năm.

Ngày 13/9, UBND TP Hà Nội đã có Quyết định số 45/2010/QĐ-UBND ban hành quy định bán, cho thuê, thuê mua và quản lý và sử dụng nhà ở xã hội trên địa bàn TP.


 


Bên cạnh việc quy định về đối tượng, điều kiện được mua, thuê, thuê mua nhà ở, trình tự, thủ tục xét duyệt hợp đồng và giá cho bán, thuê, thuê mua…


 


Ngoài ra, còn có quy định về việc xử lý vi phạm liên quan đến việc kinh doanh nhà ở của chủ đầu tư, tổ chức, cá nhân.


 


Cụ thể, các tổ chức, cá nhân có hành vi gian dối về đối tượng, điều kiện để được thuê, thuê mua nhà ở xã hội sẽ bị xử phạt theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý và phát triển nhà ở và buộc phải trả lại nhà.


 


Người lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái các quy định liên quan đến xác nhận đối tượng, tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại về vật chất thì phải bồi thường.


 


Tại khoản 4 Điều 21 của Quyết định này có quy định về xử phạt đối với chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội thực hiện việc bán, cho thuê, thuê nhà ở xã hội không đúng quy định sẽ phải hoàn trả các khoản chi phí được ưu đãi, bị thu hồi dự án và không được thực hiện các dự án kinh doanh bất động sản trong thời gian 2 năm kể từ ngày dự án bị thu hồi hoặc bị thu hồi đăng ký kinh doanh.


 


Trước đó, UBND TP Hà Nội cũng đã có Quyết định số 34/2010/QĐ-UBND ngày 16/8/2010 quy định về việc bán, cho thuê, cho thuê mua và quản lý sử dụng nhà ở cho người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị.   Quyết định 45 Quyết định 34

K.T


Số lượt xem: 136
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website