Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Thị trường văn phòng phía Tây Hà Nội “hút” khách

Thứ 6 06/01/2012 09h:49
Thị trường văn phòng phía Tây Hà Nội “hút” khách
Theo báo cáo của CBRE Việt Nam, trong quý IV/2011, thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội chào đón 4 dự án đi vào hoạt động.
Trong đó phải kể đến dự án hạng A là Landmark 72 với 89.000m2 diện tích cho thuê thực, 3 dự án còn lại thuộc hạng B là VA Tower, Detech Tower và Mipec Tower.

Báo cáo cũng cho thấy, tổng nguồn cung thị trường văn phòng mới đạt 143.000m2 với 80% đến từ khu vực phía Tây. Mặc dù diện tích cho thuê thêm được trong quý đạt gần 25.000m2, nguồn cung mới khá lớn đã đẩy tỷ lệ trống trên toàn thị trường lên 28%, cao nhất trong lịch sử thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội.   Trong điều kiện kinh tế khó khăn, khách thuê có tâm lý ngại di chuyển do chi phí thiết bị và làm nội thất văn phòng lớn. Bên cạnh đó, việc thay đổi thói quen đi lại của các nhân viên văn phòng cũng là một trở ngại. Để thu hút khách thuê, các chủ đầu tư đã đẩy mạnh nhiều hình thức ưu đãi như: Miễn phí treo biển hiệu, gia tăng thời gian miễn phí tiền thuê. Cụ thể, tại khu vực trung tâm, khách thuê được miễn tiền thuê trong thời gian từ 3 – 6 tháng (với hợp đồng thuê ít nhất 3 năm) và 8 tháng đến 1 năm với khu vực phía Tây (đối với các hợp đồng từ 5 năm trở lên). Đây cũng là một hình thức giảm giá mà vẫn giữ được giá chào thuê.   CBRE nhận định, năm 2012 sẽ tiếp tục đón nhận thêm một số dự án đi vào hoạt động vì mặc dù lãi suất ngân hàng cao nhưng một số dự án trên thị trường vẫn có tiến độ tốt như: Western Bank (1A Láng Hạ), Licogi 13, Vicem Tower, Indochina Plaza, Apex Tower...   Khu vực phía Tây vẫn tiếp tục thu hút khách thuê với nhu cầu mặt bằng lớn. Ngoài hình thức cho thuê ngắn hạn, tại nhiều dự án chuẩn bị hoàn thành, thị trường cũng ghi nhận thêm nhiều đề nghị cho thuê dài hạn với nhiều hình thức và thời gian linh hoạt nhằm lấp đầy diện tích trống. Diễn biến tốc độ tăng nguồn cung vượt tốc độ tăng nhu cầu sẽ đẩy tỷ lệ trống toàn thị trường vốn đã cao lên cao hơn nữa.   Theo Linh Vân
DĐDN

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website