Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Dân không chịu ở nhà tái định cư

Thứ 5 12/01/2012 07h:29
Dân không chịu ở nhà tái định cư
Nguyên nhân chính là nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo, đồng thời người dân không muốn xa làng cũ vì tất cả ruộng, rẫy, nương vườn đều đang ở làng cũ.
Cách đây gần hai năm, 138 căn nhà (mỗi căn trị giá 16 triệu đồng), đã được xây dựng trên địa bàn xã Đăk Sao (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) để di dời hộ dân nằm trong vùng sạt lở núi nguy hiểm thuộc các làng Kạch Lớn 2, Đăk Năng 2 và Đăk Năng 3.

Thế nhưng khi làm xong, phân nhà cho từng hộ gia đình thì đa số người dân không chịu ở, khiến nhiều căn bị xuống cấp, hệ thống nước hư hỏng...Nguyên nhân chính là nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo, đồng thời người dân không muốn xa làng cũ vì tất cả ruộng, rẫy, nương vườn đều đang ở làng cũ (từ làng cũ đến làng mới cách xa 3-4 km).Ông Vũ Hữu Tuấn - chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông - nói việc di dời người dân ra khu ở mới là rất cần thiết, bởi năm 2009 khu vực này đã xảy ra sạt lở nghiêm trọng, làm hàng chục ngôi nhà sập do núi lở và hàng chục người chết vì bị vùi lấp.Vì muốn ở gần nơi canh tác nên người dân không muốn về làng mới. Riêng nguồn nước sinh hoạt đã được đầu tư, nhưng người dân không bảo quản làm hư hỏng đường ống dẫn nước.“Đối với những căn nhà bị tốc mái, huyện sẽ yêu cầu xã phải có trách nhiệm sửa chữa cho người dân. UBND xã phải kiên trì vận động người dân đến ở, kiên quyết không đầu tư xây dựng tại khu làng cũ trước đây. UBND huyện sẽ trích ngân sách địa phương đầu tư thêm một lần nữa, nhằm sửa chữa những hư hỏng để bàn giao nhà cho người dân đón tết” - ông Tuấn nói.Theo Trần Thảo NhiTTO_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website