Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Cho thuê rừng phòng hộ để kinh doanh du lịch

Thứ 5 12/01/2012 16h:17
Cho thuê rừng phòng hộ để kinh doanh du lịch
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa cho phép Công ty cổ phần Đồng Hương được thuê 3,26 ha rừng phòng hộ tại xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa để thực hiện dự án du lịch nghỉ dưỡng.
Trước đó, ngày 16/11/2011, đơn vị này đã có văn bản gửi UBND tỉnh về việc xin chuyển mục đích sử dụng rừng để thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh – Phụ tại Hoằng Thanh.

Tuy nhiên, theo báo cáo và đề nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, địa phương chỉ nên đồng ý để Công ty Đồng Hương lập hồ sơ xin thuê 3,26 ha rừng phòng hộ, và đơn vị này chỉ được phép xây dựng cơ bản (làn đường, xây dựng ki ốt) không quá 20% diện tích rừng, đồng thời có trách nhiệm trồng lại rừng ít nhất bằng diện tích đã sử dụng vào mục đích xây dựng cơ bản.

Đồng ý với phương án mà Sở đưa ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền đã kí văn bản cho phép Công ty Đồng Hương lập hồ sơ thuê rừng phòng hộ để kinh doanh du lịch sinh thái, trình cấp thẩm quyền xem xét, phê duyệt.

Các Sở Nông nghiệp, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, UBND huyện Hoằng Hóa và các đơn vị liên quan có trách nhiệm hướng dẫn đơn vị lập hồ sơ, thủ tục theo đúng quy định.

Được biết, ngày 24/10/2011, dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh – Phụ được chấp thuận chủ trương và địa điểm thực hiện với tổng diện tích khoảng 30 ha, chủ yếu là đất trồng cây hàng năm, đất dân cư, đất trồng rừng phòng hộ (cây phi lao) và đất chưa sử dụng do UBND xã Hoằng Thanh quản lý.

Trước đó, địa phương cũng thông báo cho thuê 676,6 ha tại Vườn Quốc gia Bến En để phát triển du lịch sinh thái, trong đó có 370,6 ha là diện tích rừng và đất rừng, còn lại là diện tích mặt nước. Thời gian cho thuê phù hợp với thời gian thuê đất và thời gian thực hiện dự án nhưng không quá 50 năm, sau mỗi chu kỳ 5 năm, cơ quan chủ quản sẽ xem xét quyết định tiếp tục hợp đồng cho thuê hay không dựa trên kết quả đánh giá tác động môi trường và việc chấp hành các nguyên tắc đã được thỏa thuận của bên thuê.

Theo Phạm Hòa
Thiennhien.net

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website