Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Thị trường bất động sản 2012: Nhiều tín hiệu lạc quan

Thứ 6 13/01/2012 11h:56
Thị trường bất động sản 2012: Nhiều tín hiệu lạc quan
“Năm 2012 sẽ là một năm mà các công ty và cá nhân có thể đạt được lợi nhuận từ chính những cơ hội trên thị trường bất động sản”.
Đây là nhận định được ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc Điều hành của CBRE Việt Nam đưa ra tại buổi Hội thảo dự báo táo bạo được tổ chức định kỳ hàng năm.

Theo CBRE, đối với một số người, các doanh nghiệp và cá nhân là năm đưa thị trường bất động sản Việt Nam trở nên thực tiễn hơn do gặp phải nhiều khó khăn thử thách, dòng tiền mặt thiếu thốn do những dòng vốn vào thị trường này bị thắt chặt và người mua không còn hứng thú nữa. Tuy nhiên, không phải là thị trường không có cơ hội để bức phá. Nguyên nhân là do giá vàng đang ở mức kỷ lục và một khi giá vàng có dấu hiệu sụt giảm thì mọi người sẽ lại chuyển từ kênh đầu tư vàng sang kênh đầu tư bất động sản. Và các phân khúc nhà ở trong năm 2012 sẽ có mức giá phải chăng hơn, hướng đến tầng lớp trung lưu đang ngày càng đông đảo, sẽ sôi động nhất.Thêm vào đó, những vấn đề về dòng vốn mà các chủ đầu tư đã nghiệm qua, lần đầu tiên làm xuất hiện các giao dịch “khát vốn” trên thị trường, đặc biệt là thị trường đất nền. Trong khi một bộ phận đã bỏ tiền đầu tư bất đắc dĩ phải chấp nhận giao dịch, thì đối với những nhà đầu tư muốn gia nhập thị trường, đây lại là cơ hội để mua với mức giá có thể xem là thực.Cũng theo CBRE, nguồn vốn FDI đầu tư vào lĩnh vực bất động sản sẽ tăng đáng kể trong năm 2012 khi các nhà đầu tư đổ xô vào. Nguyên nhân là do Việt Nam vẫn là thị trường đầy tiềm năng trong mắt nhà đầu tư nước ngoài. Theo đó, trong năm 2011, trên thị trường bất động sản Việt Nam đã xuất hiện sự tăng trưởng số lượng những hợp đồng đầu tư tổ chức với một số giao dịch nổi trội thực hiện bởi các nhà đầu tư nước ngoài. CBRE cho rằng những giao dịch này sẽ mở đường cho nhiều hoạt động hơn nữa trong một vài năm tới, và năm 2012 cũng không là ngoại lệ. “Chúng tôi tin rằng tất cả những yếu tố này sẽ giúp thúc đẩy lượng vốn FDI trong năm 2012”, ông Townsend chia sẻ.Theo Nguyễn Phước DĐDN
_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website