Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Vay WB gần 1 tỷ USD để xây đường cao tốc, đô thị

Thứ 6 13/01/2012 12h:18
Vay WB gần 1 tỷ USD để xây đường cao tốc, đô thị
Theo đó, với dự án đường cao tốc Quảng Ngãi - Đà Nẵng có tổng nguồn vốn đầu tư khoảng 1,455 tỷ USD; trong đó nguồn vốn vay WB là 613,5 triệu USD, còn lại là vốn đối ứng và vốn vay JICA.
Chiều ngày 12/1, tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình và bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB) đã ký Hiệp định tài trợ cho 3 chương trình, dự án có tổng giá trị vay vốn 973,5 triệu USD.

Theo đó, với dự án đường cao tốc Quảng Ngãi - Đà Nẵng có tổng nguồn vốn đầu tư khoảng 1,455 tỷ USD; trong đó nguồn vốn vay WB là 613,5 triệu USD, còn lại là vốn đối ứng và vốn vay JICA. Đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi là phân đoạn lớn nhất của tuyến đường bộ cao tốc Bắc Nam. Việc xây dựng đường cao tốc này có ý nghĩa rất lớn về phát triển kinh tế - xã hội của các khu vực mà tuyến đường này đi qua, không chỉ góp phần hoàn thiện tuyến đường cao tốc Bắc - Nam mà còn rút ngắn hành trình từ Đà Nẵng đến các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và ngược lại. Bên cạnh đó, tuyến đường này còn có nhiều ưu thế về tiêu chuẩn kỹ thuật, tốc độ lớn hơn và điều kiện an toàn giao thông lớn hơn.

Đối với Dự án phát triển đô thị loại vừa trị giá 210 triệu USD vay vốn WB sẽ hỗ trợ gần 1 triệu người dân, đặc biệt là dân nghèo ở các thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai), Phủ Lý (tỉnh Hà Nam) và Vinh (tỉnh Nghệ An), tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ hạ tầng đô thị theo hướng hiệu quả và bền vững.

Cụ thể, Dự án sẽ xây dựng hệ thống cấp nước sạch, thu gom nước thải và xử lý nước thải đồng bộ và hiệu quả nhằm giảm thiểu tác động ô nhiễm môi trường ở 3 thành phố, từ đó góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân.

Ngoài ra, hai bên cũng ký kết Chương trình Tín dụng Hỗ trợ Giảm nghèo lần thứ 10 (PRSC 10) trị giá 150 triệu USD, nâng tổng số tiền tài trợ của WB qua 10 chương trình lên khoảng 1,625 tỷ USD. Đây là chương trình cuối cùng trong chuỗi các chương trình PRSC của WB cho Việt Nam.

Chương trình PRSC 10 chính thức khởi động vào tháng 5/2010 với 14 hành động chính sách liên quan tới 12 lĩnh vực gồm tài chính, ngân hàng, giáo dục, y tế, môi trường... Khoản tín dụng được ký kết lần này sẽ có ý nghĩa tích cực trong việc làm cơ sở cho các nhà đồng tài trợ cam kết tài trợ cho PRSC 10 trong thời gian tới./.

Theo Minh Thúy
Vietnam+

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website