Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Petro Vietnam rút khỏi dự án tòa nhà cao nhất Việt Nam

Thứ 2 16/01/2012 16h:37
Petro Vietnam rút khỏi dự án tòa nhà cao nhất Việt Nam
Nhằm từng bước thoái vốn đầu tư ra khỏi lĩnh vực bất động sản, Petro Vietnam đã quyết định không tham gia làm chủ đầu tư dự án tòa nhà dầu khí PVN Tower tại Mễ Trì (Hà Nội).
Thông tin trên vừa được Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petro Vietnam) Phùng Đình Thực xác nhận với báo giới chiều nay (16/1).

Theo ông Thực, vừa qua Chính phủ đã có chỉ đạo các tập đoàn, tổng công ty nhà nước trong thời gian tới phải từng bước thoái vốn khỏi các lĩnh vực đầu tư ngoài ngành như tài chính, chứng khoán, bất động sản... nhằm tập trung vốn và sức lực cho lĩnh vực chính của mình.

Sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng, Petro Vietnam với tư cách là chủ đầu tư dự án tháp dầu khí cao 102 tầng, đã quyết định không tiếp tục tham gia đầu tư dự án trên, nhằm từng bước đưa Petro Vietnam ra khỏi lĩnh vực đầu tư bất động sản.
 
“Địa điểm để xây dựng dự án trên gồm 2 khu vực, trong đó khu 3,8ha thì chúng tôi đã cho triển khai, còn khu vực 25ha nơi dự kiến xây tháp dầu khí, chúng tôi đã chính thức báo cáo Chính phủ, Công ty mẹ Petro Vietnam quyết định không tham gia đầu tư nữa. Rồi đây, dự án này có thể được giao lại cho một đơn vị nào đó làm chủ đầu tư hoàn toàn thuộc về thẩm quyền của UBND Hà Nội”, ông Thực nói.

Theo kế hoạch ban đầu, dự án PVN Tower nằm trong hợp tổ hợp khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại dầu khí thuộc địa bàn xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm (Hà Nội) với quy mô gần 30 ha.

Theo đăng ký ban đầu, PVN Tower sẽ được xây dựng với quy mô 102 tầng, mang tính biểu trưng Petro Vietnam với không gian quảng trường, cây xanh, mặt nước và cũng là dự án tòa nhà cao nhất Việt Nam (tính theo giấy phép xây dựng). Khi đó, chủ đầu tư chọn chiều cao 102 tầng với ý nghĩa là tòa nhà “có một không hai” tại Việt Nam.
 
Cụm công trình trên có tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng trên 1 tỷ USD, được bố trí không gian ngầm với tầng hầm 1 là dịch vụ công cộng, thương mại; tầng hầm 2 - 5 bố trí đỗ xe, dịch vụ kỹ thuật. Khu tổ hợp khách sạn dầu khí được bố cục thành 3 khối cao từ 24 - 30 tầng tại phía Tây Nam khu đất nghiên cứu quy hoạch, góc ngã ba đường quy hoạch Đại lộ Thăng Long và đường Bảo tàng Dân tộc học - Yên Hòa - Phú Đô.

Theo Từ Nguyên
Vneconomy

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website