Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Bất động sản và câu chuyện tái cấu trúc

Thứ 5 26/01/2012 10h:09
Bất động sản và câu chuyện tái cấu trúc
Nhiều chuyên gia nhận định, năm 2012 là năm tự diễn ra quá trình tái cấu trúc của thị trường cũng như các doanh nghiệp bất động sản.
Trao đổi về vấn đề này, PV đã có cuộc trò chuyện với ông Trương Chí Kiên - Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc về kế hoạch của Him Lam Thủ đô.

- Xin chào ông, trong năm 2011 thị trường bất động sản gặp khó khăn và người ta nhắc tới việc tái cấu trúc doanh nghiệp. Vậy mỗi doanh nghiệp cần làm gì lúc này thưa ông?Theo ý kiến của tôi, tái cấu trúc doanh nghiệp là sự cần thiết phải làm khi thị trường khó khăn kéo dài. Thực tế, rất nhiều doanh nghiệp phát triển theo trào lưu, không chuyên nghiệp và trái nghành nghề, lúc này các doanh nghiệp cần phải tái cơ cấu danh mục đầu tư và hệ thống quản trị để vượt qua khó khăn và nâng cao hiệu quả nhằm tránh dẫn đến sự đổ vỡ.- Một số doanh nghiệp có động thái là nằm im và nghe ngóng. Liệu đây có phải là giải pháp tối ưu?Chỉ với những doanh nghiệp hoạt động theo chiều hướng ăn xổi ở thì, kiểu các doanh nghiệp tôi vừa đề cập ở trên thì đây mới là giải pháp tối ưu. Còn với những doanh nghiệp thực sự, thì đây là thời điểm cần phải năng động tối đa để nắm bắt cơ hội, định hướng sự phát triển cho doanh nghiệp.- Bất động sản khó khăn nhưng cũng là cơ hội doanh nghiệp?Đúng, những thời điểm khó khăn mới là cơ hội cho các doanh nghiệp để rà soát, cơ cấu lại nhân sự, chi phí hoạt động và danh mục đầu tư của doanh nghiệp.Với công ty của chúng tôi, đây cũng là thời điểm để chúng tôi tiếp xúc các dự án dễ dàng nhất, có cơ hội gạn lọc, chọn lựa những dự án tốt phục vụ chiến lược phát triển lâu dài của mình. Ngoài ra, chúng tôi có nhiều lựa chọn, tìm kiếm những nhân sự có chất lượng với chi phí hợp lý, điều mà rất khó làm lúc thị trường đang diễn biến tốt.- Với Him Lam Thủ đô, kết quả kinh doanh trong năm qua có bị ảnh hưởng? Kế hoạch trong năm tới của Him Lam Thủ đô thế nào thưa ông?Cuối 2010 chúng tôi đã dự báo được thị trường 2011 và đã có những kế hoạch tốt, chúng tôi đã lựa chọn thị trường nhánh và phân khúc an toàn để thực hiện trong năm qua. Vì vậy kết quả kinh doanh diễn ra đúng kế hoạch. Ngoài ra, chúng tôi cũng có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho kế hoạch phát triển của năm mới và các năm tiếp theo.- Thưa ông, ông nhận định như thế nào về thị trường trong năm 2012?Theo tôi, thị trường vẫn tiếp tục trầm lắng ít nhất trong hai quý đầu năm 2012. Hy vọng từ các quý sau thị trường sẽ ấm lên và chỉ diễn ra ở phân khúc trung bình và thấp. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào tình hình kinh tế vĩ mô, tỷ lệ lạm phát và đặc biệt là tính thanh khoản của hệ thống ngân hàng. Tại sao lại phụ thuộc đặc biệt vào tính thanh khoản của ngân hàng, vì thị trường bất động sản phụ thuộc vào lãi suất, muốn lãi suất hạ thì thanh khoản của ngân hàng phải tốt.- Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi này.Theo Duy Khánh
Đô Thị
Số lượt xem: 2435
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website