Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Bộ trưởng Thăng khai xuân "ép" tiến độ

Chủ nhật 29/01/2012 09h:30
Bộ trưởng Thăng khai xuân "ép" tiến độ
Ông Nguyễn Nguyên Hùng, Chủ tịch hội đồng thành viên, Tổng giám đốc tổng công ty hàng không miền nam đã hứa với BT Thăng sẽ hoàn thành đúng tiến độ công trình.
Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân đầu năm 2012 của công trình Cảng hàng không Phú Quốc, Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Đinh La Thăng đánh giá cao sự quyết tâm của chủ đầu tư phối hợp với các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn thi công, các nhà thầu tập trung để cuối năm 2012 hoàn thành công trình. Tính đến nay dự án đã thi công được hơn 3 năm kể từ ngày khởi công, khối lượng công việc còn lại đến cuối năm còn rất nhiều, BT Thăng mong Tổng công ty cảng HK miền Nam, cùng các lực lượng thi công trên công trường phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang để hoàn tất khối lượng công việc còn lại.

Bộ trưởng Thăng đề nghị tỉnh Kiên Giang, huyện Phú Quốc giúp đỡ Tổng công ty HK miền Nam hoàn thành dự án để phát huy được hiệu quả tốt nhất khi dự án đi vào hoạt động.

Bộ trưởng Thăng tại lễ ra quân Cảng hàng không Phú Quốc

Bộ trưởng cũng yêu cầu Cục hàng không dân dụng Việt Nam khẩn trương hoàn thành cũng như giải quyết những đề xuất của Tổng công ty Cảng hàng không miền Nam để đảm bảo sự đồng bộ khi đưa Cảng hàng không vào hoạt động.

Bộ trưởng khẳng định việc quy hoạch kết nối giữa Cảng hàng không Phú Quốc với các cảng hàng không trong nước và các nước trong khu vực là vô cùng quan trọng.

Bộ trưởng Thăng nhấn mạnh việc Tổng công ty hàng không miền Nam cần tập trung cập nhật lại tiến độ để báo cáo, duy trì việc giao ban hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng để xử lý công việc. Rút kinh nghiệm từ câu chuyện ở sân bay Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ giao thông yêu cầu Tổng công ty hàng không miền Nam phải chuẩn bị đầy đủ tiền để giải quyết thanh toán kịp thời cho các đơn vị tham gia thi công, cùng với việc hoàn thiện công trình thì cũng chuẩn bị hồ sơ thanh quyết toán để công trình đưa vào sử dụng thì cũng hoàn thành hồ sơ. Bộ trưởng yêu cầu chủ đầu tư phải phối hợp chặt chẽ với các đơn vị tư vấn giám sát và đơn vị thi công.

Về vấn đề chất lượng công trình của cảng hàng không cũng được bộ trưởng yêu cầu các đơn vị tư vấn thiết kế và tư vấn giám sát tăng cường kiểm tra "đảm bảo tiến độ cũng cần đảm bảo chất lượng, đặc biệt đảm bảo chất lượng an toàn để thi công trong mùa mưa bão.

Ông Nguyễn Nguyên Hùng, Chủ tịch hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty hàng không miền Nam cho biết, thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng để cảng hàng không quốc tế Phú Quốc có thể đạt được hai mục tiêu “trở thành trung tâm giao dịch, giao thương với các nước trong khu vực và quốc tế” đồng thời “là trọng điểm cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng cao”, Phú Quốc phải có một sân bay đủ khả năng tiếp nhận khoảng 3 triệu du khách/năm, với những loại máy bay lớn như Boeing B777, B747-400 và thậm chí cả loại “siêu trọng” Airbus A380-800, tổng công ty đã cố gắng nỗ lực để thi công cảng.

Dự kiến cảng sẽ được đưa vào sử dụng tháng 12/2012. Ông Hùng cho biết, công trình khởi công tháng 11/2008, đến nay hạng mục xây dựng đường hạ cất cánh, đường băng, sân đậu máy bay đã thi công được 65% khối lượng. Nhà ga hành khách và các công trình phụ trợ bao gồm nhà ga quốc tế, quốc nội sẽ đáp ứng 3 - 5 triệu hành khách/năm. Ông Hùng cam kết sẽ hoàn thành việc lợp mái nhà ga và xong cầu cảng trước tháng 6, trước khi mùa mưa bắt đầu.

Ông Hùng hứa với BT Thăng, UBND tỉnh Kiên Giang sẽ cùng nhà thầu thi công tuân thủ đáp ứng đúng tiến độ đã đề ra.

Ông Đặng Hùng, Tổng giám đốc công ty TNHH MTV Công trình hàng không ACC, đại diện cho nhà thầu cho rằng, ông hiểu rằng đây là mệnh lệnh của Bộ GTVT , là yêu cầu của chủ đầu tư với nhà thầu nhằm nhanh chóng đưa Cảng hàng không Phú Quốc vào sử dụng cuối năm 2012.

Trao đổi với PV Vietnamnet, Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Đinh La Thăng cho biết: Sẽ tập trung đầy đủ, huy động đầy đủ lực lượng để đảm bảo mục tiêu cuối năm 2012 dự án Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc sẽ đưa vào hoạt động. Cùng với việc tập trung đầy đủ máy móc thiết bị cũng như con người để đảm bảo tiến độ cuối năm, các đơn vị đã mạnh dạn áp dụng công nghệ tiên tiến, tổ chức các giải pháp thi công khoa học, để đảm bảo tiến độ. Vì điều kiện thi công ở Phú Quốc khó khăn khi 6 tháng mưa trong 1 năm, điều kiện cung cấp vật tư thiết bị phải đều từ đất liền vào nên việc tổ chức, chuẩn bị các điều kiện thi công cũng là điều hết sức cần quan tâm. Bộ giao thông vận tải và Cục hàng không dân dụng Việt Nam đã tạo mọi cơ chế cũng như chính sách, tạo điều kiện giải quyết các vướng mắc, tạo điều kiện nghiệm thu thanh toán để vừa đảm bảo mục tiêu tiến độ lại vừa đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Còn nhớ, khi kiểm tra công trình Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Bộ trưởng Thăng đã "trảm" chỉ huy trưởng công trình vì dự án chậm tiến độ. Đây cũng là dự án các nhà thầu bị thanh toán chậm so với tiến độ thi công. Ông Hoàng Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Cảng hàng không (HK) miền Trung, đại diện cho chủ đầu tư vào ngày khánh thành sân bay Đà Nẵng đã nhận lỗi công trình chậm tiến độ la một mặt do điều kiện thời tiết tại miền Trung luôn diễn biến phức tạp, mùa mưa kéo dài gây khó khăn trong quá trình thi công, xây dựng. Công trình lại được xây dựng trong bối cảnh kinh tế Việt Nam và thế giới gặp nhiều khó khăn, lạm phát cao, giá điện,xăng dầu,lãi xuất ngân hàng tăng làm giá nguyên vật liệu, nhân công tăng nhanh khiến các nhà thầu gặp khó khăn về tài chính. Bênh cạnh đó, công tác làm hồ sơ thanh toán của nhà thầu chưa tốt và thủ tục phê duyệt điều chỉnh giá chưa kịp thời, việc cấp ứng vốn cho dự án không liên tục đã ảnh hưởng đến quá trình thi công của nhà thầu. Mặt khác, do quy mô và tính chất phức tạp của dự án, Chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm, Ban quản lý dự án năng lực quản lý,trình độ chuyên môn còn nhiều hạn chế, thiếu kinh nghiệm trong việc điều hành nên việc chỉ đạo, điều phối các nhà thầu chưa hiệu quả làm kéo dài thời gian thực hiện dự án.

Theo Thu Lý
Vietnamnet
Số lượt xem: 102
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website