Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Chỉ khởi công xây chợ Bỉm Sơn khi có mặt bằng "sạch"

Thứ 4 01/02/2012 23h:39
Chỉ khởi công xây chợ Bỉm Sơn khi có mặt bằng "sạch"
Ông Nguyễn Bá Bắc cũng cho biết, quá trình triển khai xây dựng và quản lý chợ Bỉm Sơn đều đúng với các quy định của Chính phủ, UBND tỉnh Thanh Hóa.
Liên quan đến sự việc nhiều hộ kinh doanh ở chợ Bỉm Sơn (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) tạm ngừng kinh doanh để phản đối phương án chuyển đổi mô hình quản lý chợ này, ông Nguyễn Bá Bắc - Tổng Giám đốc Tổng Cty Thương mại và Xây dựng Đông Bắc- chủ đầu tư xây chợ Bỉm Sơn mới, khẳng định: Công ty chỉ khởi công xây dựng chợ mới khi chính quyền thị xã bàn giao mặt bằng sạch.

Ông Nguyễn Bá Bắc cũng cho biết, quá trình triển khai xây dựng và quản lý chợ Bỉm Sơn đều đúng với các quy định của Chính phủ, UBND tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi tiếp nhận, quản lý chợ Bỉm Sơn cũ từ ngày 1- 1- 2012 đến nay, lãnh đạo Tổng Cty đã nhiều lần tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh chuyển hàng hóa sang khu chợ tạm rộng 3.000m2 (công ty đầu tư gần 2 tỉ đồng xây dựng tạm) để kinh doanh, đồng thời cam kết đảm bảo bố trí đủ số quầy cho các hộ kinh doanh thuộc diện phải di dời sang kinh doanh tại chợ tạm.

“Chúng tôi không thu tiền của tiểu thương để xây dựng chợ tạm, chợ Bỉm Sơn mới; không thu tiền thuê quầy chợ tạm trong suốt thời gian xây dựng chợ mới.

Tổng Cty giữ nguyên giá thuê quầy tại chợ Bỉm Sơn mới (sẽ được xây dựng sau 2 năm tới) trong thời gian một quý bằng mức giá trước khi xây chợ mới. Tổng Cty tiếp nhận, bố trí việc làm cho Ban quản lý chợ Bỉm Sơn hiện tại và tổ trông giữ xe thuộc phường Ngọc Trạo đang quản lý; ký hợp đồng với các tiểu thương theo đúng quy định đảm bảo quyền lợi của các tiểu thương và doanh nghiệp...” - Ông Bắc nói.

Được biết, hiện nay có 694 hộ kinh doanh tại chợ Bỉm Sơn; trong đó có 474 hộ đã ký hợp đồng với Tổng Cty thương mại và xây dựng Đông Bắc để tiếp tục kinh doanh tại chợ tạm và chợ Bỉm Sơn mới sau này.

Trong thời gian qua, tại Thanh Hóa, việc chuyển đổi mô hình quản lý các chợ theo hình thức để các công ty đầu tư, kinh doanh, quản lý đã gặp phải sự phản ứng từ phía các hộ kinh doanh.

Phần lớn, tiểu thương kinh doanh ở các chợ có kiến nghị về quyền lợi, giá thuê quầy sau khi chuyển đổi, xây dựng chợ mới... Tuy nhiên, theo quan điểm của nhiều người thì hình thức chuyển đổi như thế này sẽ tạo nên môi trường hoạt động đầu tư, kinh doanh, quản lý chợ phát triển.

Theo Hoàng Lam
Tiền Phong
Số lượt xem: 1727
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website