Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

TP HCM: Thu thuế đất phi nông nghiệp đến hết năm 2012

Thứ 6 16/03/2012 15h:48
TP HCM: Thu thuế đất phi nông nghiệp đến hết năm 2012
Cục Thuế TP HCM cho biết đang tiến hành mọi thủ tục để thu thuế đất phi nông nghiệp và hạn cuối để người dân nộp thuế là cuối tháng 12/2012.
Cụ thể, ngành thuế đang phát tờ khai thuế đất phi nông nghiệp đến các hộ dân. Các địa phương phải nộp các tờ khai thuế (có xác nhận của UBND phường, xã) về Chi cục thuế các quận, huyện vào cuối tháng 6/2012 để ra thông báo thuế.

Đối tượng nộp thuế là: Các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có quyền sử dụng đất, trong trường hợp chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất thì người đang sử dụng đất sẽ là người nộp thuế. Riêng đối với những dự án căn hộ chung cư, đất nền thì chủ đầu tư sẽ là người nộp khoản thuế cho đến khi bàn giao nhà hoặc chuyển quyền sử dụng đất người mua. Diện tích đất tính thuế của các dự án chung cư được xác định bằng hệ số phân bổ nhân với diện tích nhà của hộ gia đình.Thuế suất được xác định theo biểu thuế lũy tiến từng phần. Cụ thể: Phần diện tích trong hạn mức sẽ áp thuế suất 0,03%; phần diện tích vượt không quá 3 lần hạn mức sẽ áp thuế 0,07%; phần diện tích vượt trên 3 lần hạn mức thuế suất là 0,15%. Giá của 1m2 đất tính thuế là giá đất do UBND cấp tỉnh quy định hàng năm. Việc thu thuế đất phi nông nghiệp sẽ ổn định theo chu kỳ 5 năm, tính từ năm nay.Theo Ngọc ThơDĐDNSố lượt xem: 660
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website