Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng Khu thương mại dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát

Chủ nhật 19/09/2010 12h:39
Phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng Khu thương mại dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát
Tổng diện tích quy hoạch là 25,1899 ha, trong đó: đất ở chiếm 55,28%, đất thương mại và dịch vụ 7,48%...

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Quyết định số 1898/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu Thương mại dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát tại phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Theo đó, mục đích quy hoạch là: đề xuất tổ chức không gian kiến trúc trong khu vực nghiên cứu và các quy định quản lý quy hoạch - xây dựng phù hợp cảnh quan kiến trúc đô thị; nghiên cứu bố trí đất ở phân lô phù hợp, có đất đủ công trình hạ tầng kỹ thuật - xã hội công cộng và sử dụng quỹ đất có hiệu quả, khai thác tốt cảnh quan khu vực.


Tổng diện tích quy hoạch là 25,1899 ha, trong đó: đất ở chiếm 55,28%, đất thương mại và dịch vụ 7,48%, đất công viên cây xanh 10,67%, đất giao thông 26,40%, đất hạ tầng kỹ thuật 0,16%. Trong quy hoạch chi tiết đã quy định rõ các vấn đề về tổ chức không gian, quản lý kiến trúc cảnh quan, quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật (mạng lưới giao thông, cấp điện, cấp nước, hệ thống thoát nước mưa, nước thải), đánh giá tác động môi trường và các biện pháp xử lý về môi trường trong quá trình thi công cũng như khi khu dân cư hoàn thành đi vào hoạt động.


Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu Công ty Cổ phần Tân Việt Phát (chủ đầu tư), trong quá trình triển khai thực hiện dự án phải hoàn chỉnh hồ sơ thiết kế kỹ thuật hệ thống hạ tầng, tiến hành các thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng theo quy định; triển khai thực hiện dự án đảm bảo phù hợp các yêu cầu quy định tại khu vực như chỉ giới xây dựng, mật độ xây dựng, chiều cao công trình… Sở Xây dựng phối hợp với UBND thành phố Phan Thiết để thanh tra, kiểm tra hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện quản lý xây dựng theo đồ án quy hoạch được phê duyệt.


Được biết, trước đây khi Công ty Cổ phần Tân Việt Phát triển khai dự án này thì xảy ra khiếu nại của một số hộ dân, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo chủ dự án Tân Việt Phát tạm dừng việc triển khai thực hiện; nắm lại thật cụ thể tình hình để xử lý phù hợp, đúng quy định pháp luật, có lý, có tình với tinh thần không để quyền lợi chính đáng của người dân bị xâm phạm.


Sau đó UBND tỉnh đã có văn bản về việc triển khai thực hiện và giải quyết khiếu nại của các hộ dân liên quan đến dự án khu dân cư và khu thương mại dịch vụ của Công ty Cổ phần Tân Việt Phát, trong đó đã chỉ ra những lỗi của nhà đầu tư trong quá trình tác động đến dự án; các sở, ngành liên quan có trách nhiệm rà soát lại các hồ sơ, thủ tục của dự án để hướng dẫn cho chủ đầu tư thực hiện đúng quy định của pháp luật; đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đồng ý cho Công ty Cổ phần Tân Việt Phát tiếp tục tác động, triển khai các thủ tục liên quan đến dự án khu dân cư và khu thương mại dịch vụ tại phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết theo đúng quy định tại những khu vực đã thỏa thuận đền bù xong đối với các hộ dân.


Theo Minh Hoàng


Báo Bình Thuận


Số lượt xem: 158
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website