Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

“Phân khúc nhà ở xã hội và đất nền sẽ khởi sắc trước tiên”

Thứ 2 16/04/2012 07h:57
“Phân khúc nhà ở xã hội và đất nền sẽ khởi sắc trước tiên”
Ông Thân Lâm, Phó tổng giám đốc Cienco5 Land cho biết, quyết định nới tín dụng cho BĐS của NHNN sẽ khiến thị trường sôi động hơn, trong đó phân khúc nhà ở xã hội và đất nền sẽ khởi sắc trước tiên.
Ông Thân Lâm cho biết: "Tôi tin rằng, quyết định nới tín dụng cho BĐS của NHNN vừa qua sẽ khiến thị trường sôi động trở lại. Loại hình nhà ở xã hội sẽ có những tín hiệu tích cực đầu tiên. Sau đó là phân khúc đất nền, đặc biệt đất nền diện tích nhỏ, vì giá đất nền hiện rất thấp, trong khi đất nền diện tích nhỏ phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người. Trong khi đó, người Việt có tâm lý đám đông, nên nếu phân khúc này tốt, người ta sẽ tin phân khúc kia cũng sẽ tốt, từ đó toàn thị trường sẽ khởi sắc theo".
Tôi theo dõi rất kỹ tình hình thanh khoản của các ngân hàng, nhất là ngân hàng thương mại, trong thời gian qua có đầu vào khá dồi dào, nhưng đầu ra thì hầu như không có. Vì thế, đã đến thời điểm ngân hàng cần đến doanh nghiệp và cần đến người vay. Vấn đề hiện nay là NHNN đã mở rộng cho vay với BĐS, nhưng các doanh nghiệp BĐS và nhà đầu tư có tiếp cận được với nguồn vốn ngân hàng hay không? Bởi lẽ, ngân hàng muốn cho vay, nhưng chính họ có thể bị vướng một số cơ chế nào đó.
Theo Ng. MinhĐTCK
Số lượt xem: 185
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website