Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

TPHCM kêu gọi xây dựng 11.000 căn hộ tái định cư tại khu phía Nam

Thứ 4 02/03/2011 11h:11
TPHCM kêu gọi xây dựng 11.000 căn hộ tái định cư tại khu phía Nam
Chủ đầu tư được sử dụng một phần quỹ nhà, đất để thực hiện kinh doanh khi tham gia vào chương trình xây dựng 11.000 căn hộ tái định cư của Tp.HCM.

Chương trình xây dựng 11.000 căn hộ tái định cư (TĐC) cho khu vực Nam thành phố sẽ được TPHCM kêu gọi đầu tư, thực hiện bằng nguồn vốn ngoài ngân sách. Nhà đầu tư được sử dụng 1 phần quỹ nhà, đất để kinh doanh. 3 dự án thuộc Chương trình bao gồm: khu TĐC số 2 tại xã Phước Kiểng huyện Nhà Bè với tổng diện tích đất là 7,57ha và 2.562 căn hộ; Khu TĐC số 4 tại xã Phong Phú huyện Bình Chánh với tổng diện tích đất 15,48ha và 6.548 căn hộ; khu TĐC số 5 xã An Phú Tây huyện Bình Chánh với tổng diện tích 6,93ha và 2.111 căn hộ. Tổng cộng là 30ha và 11.221 căn hộ. Trong đó, khu TĐC số 2 và số 4 đã giải phóng mặt bằng trên 80% 4, khu TĐC số 5 đã hoàn thành việc giải phóng mặt bằng. Số căn hộ này sẽ được dùng để bố trí TĐC cho các quận 4, 7, 8, Bình Tân và huyện Bình Chánh (các địa phương lân cận của khu TĐC). Trước đây, UBND TP đã chọn Công ty Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) làm chủ đầu tư chương trình này. Tuy nhiên, do nhu cầu TĐC của liên doanh Phú Mỹ Hưng chỉ khoảng 2.500 căn nên IPC chỉ làm chủ đầu tư khu TĐC số 5. Do vậy, Sở Xây dựng kiến nghị giao cho Khu Nam và Công ty IPC xét chọn nhà đầu tư khác thực hiện thi công 2 khu còn lại. UBND TP cũng đã chấp thuận chủ trương thành lập Tổ công tác thực hiện Chương trình này nhằm hoàn thiện đề án, xây dựng lộ trình, phương thức, kế hoạch thực hiện chương trình để sớm mời gọi, xét chọn nhà đầu tư có đủ năng lực triển khai dự án tại 2 khu TĐC còn lại. Theo chủ trương, nhà đầu tư được chọn sẽ phải thanh toán tiền bồi thường, tiền sử dụng đất và chi phí đầu tư hạ tầng (nếu có) cho các đơn vị trước đây đã ứng vốn bồi thường các khu đất, ứng vốn thực hiện toàn bộ dự án và sau đó bán lại phần quỹ nhà TĐC cho các quận - huyện và Khu Nam. Nhà đầu tư được sử dụng một phần quỹ nhà hoặc đất trong dự án để khai thác kinh doanh. Ngoài ra, nhà đầu tư sẽ được xem xét cho thuê hoặc mua lại phần khối đế các khối nhà để khai thác kinh doanh thương mại dịch vụ, mua lại căn hộ tầng trên cùng (penthouse) để khai thác kinh doanh. Theo Tùng NguyênDân tríSố lượt xem: 426
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website