Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Dự kiến giá cho thuê nhà ở công vụ cao nhất 5.700 đồng/m2/tháng

Thứ 4 23/05/2012 17h:07
Dự kiến giá cho thuê nhà ở công vụ cao nhất 5.700 đồng/m2/tháng
Đối với nhà ở chung cư có thang máy dự kiến là 5.700 đồng/m2/tháng, không có thang máy và các loại nhà ở khác là 3.400 đồng/m2/tháng.

Bộ Xây dựng vừa có Văn bản gửi Văn phòng Chính phủ về Dự thảo Quyết định về việc quản lý, bố trí cho thuê nhà ở công vụ của Chính phủ.

Sau khi trao đổi với Vụ Kinh tế ngành – Văn phòng Chính phủ về nội dung Dự thảo Quyết định nêu trên, Bộ Xây dựng thống nhất và điều chỉnh nội dung Dự thảo theo hướng tập trung quản lý, bố trí cho thuê nhà ở công vụ của Chính phủ đối với nhà ở công vụ được Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Xây dựng triển khai đầu tư xây dựng mới hoặc mua nhà ở để làm nhà ở công vụ của Chính phủ.Dự thảo quy định các vấn đề liên quan đến việc tổ chức quản lý, tổ chức bố trí nhà ở công vụ, quy định các đối tượng được thuê nhà ở công vụ của Chính phủ, và đặc biệt là giá thuê nhà ở công vụ....Theo đó, đối tượng là Cán bộ, công chức được điều động, luân chuyển công tác từ địa phương về làm việc tại các cơ quan Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội.Bí thư, Phó bí thư, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân, Chủ tịch Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được điều động, luân chuyển công tác về làm việc tại các cơ quan Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội cấp Trung ương ở thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Điều kiện là người chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình, chưa được mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội tại thành phố nơi đến công tác.

Giá thuê dự kiến cao nhất 5.700 đồng/m2/tháng

Theo quy định, giá cho thuê nhà ở bao gồm chi phí quản lý vận hành và chi phí bảo trì (không tính tiền sử dụng đất, chi phí khấu hao vốn đầu tư xây dựng và không bao gồm tiền sử dụng các dịch vụ về điện, nước, điện thoại, internet, trông giữ xe và các dịch vụ khác mà người thuê sử dụng). Trong đó, chi phí quản lý vận hành được xác định theo giá dịch vụ quản lý vận hành nhà ở do Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh quy định. Giá cho thuê đối với từng loại nhà ở cụ thể như sau:

Đối với nhà chung cư có thang máy là 5.700 đ/m2/tháng (trong đó: chi phí quản lý vận hành là 4.000đ/m2/tháng, chi phí bảo trì là 1.700 đ/m2/tháng).

Đối với nhà chung cư không có thang máy và các loại nhà ở khác là 3.400 đ/m2/tháng (trong đó: chi phí quản lý vận hành là 2.400đ/m2/tháng, chi phí bảo trì là 1.000 đ/m2/tháng).

Giá thuê được xem xét, điều chỉnh năm năm một lần.

Tiền sử dụng các dịch vụ điện, nước, điện thoại, internet, trông giữ xe và các dịch vụ khác do người thuê trực tiếp chi trả cho đơn vị cung cấp dịch vụ theo hợp đồng hai Bên ký kết.Bình An

Theo TTVNSố lượt xem: 207
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website