Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

TPHCM sẽ có 10 đô thị vệ tinh

Thứ 6 27/07/2012 15h:34
TPHCM sẽ có 10 đô thị vệ tinh
Khu vực trung tâm TPHCM sẽ được giảm bớt áp lực trong thời gian tới khi có khoảng 10 khu đô thị vệ tinh tại thành phố và các tỉnh lân cận được phát triển.

Đó là một phần trong quyết định phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng Đông Nam Bộ đến năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ ngày 20-7 vừa qua.Theo quy hoạch, Vùng Đông Nam Bộ sẽ bao gồm TPHCM và các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước và Tây Ninh. Trong đó, TPHCM sẽ là hạt nhân của vùng, là trung tâm dịch vụ về tài chính, thương mai, du lịch và giao lưu quốc tế.Một trong những mục tiêu của quy hoạch là hình thành cơ cấu đa trung tâm nhằm tạo động lực phát triển cho các vùng ngoại vi, và đồng thời giảm áp lực cho khu trung tâm TPHCM. Theo đó, TPHCM sẽ có các đô thị vệ tinh như Nhơn Trạch, Long Thành, Tam Phước, Hiệp Phước, Củ Chi, Trảng Bom, An Lạc, Nhà Bè, Cần Giờ và Dĩ An – Thuận An.
Ảnh phác họa sơ nét các khu đô thị vệ tinh sẽ hình thành từ nay đến năm 2020

Quy hoạch vùng cũng đặt mục tiêu phát triển Vũng Tàu, Biên Hòa và Thủ Dầu Một trở thành đô thị loại I và đóng vai trò là các cực phát triển trong hệ thống đô thị của vùng.Việc quy hoạch vùng nhằm phát huy cao nhất thế mạnh và tiềm năng của mỗi địa phương. Chẳng hạn như TPHCM sẽ là trung tâm dịch vụ tổng hợp mang tính quốc gia và quốc tế, Vũng Tàu sẽ là trung tâm du lịch và khai thác dầu khí, Biên Hòa và Thủ Dầu Một là trung tâm dịch vụ lớn phục vụ phát triển công nghiệp.Dự kiến đến năm 2020, Vùng Đông Nam Bộ sẽ là nơi sinh sống của khoảng 18 triệu người, và sẽ giải quyết việc làm khoảng 300.000 người mỗi năm.Bên cạnh mục tiêu phát triển các lãnh vực khác, quy hoạch đặt mục tiêu sẽ phát triển đồng bộ và đi trước về hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội, trong đó ưu tiên đầu tư phát triển hệ thống giao thông của vùng với tốc độ nhanh; chẳng hạn như việc xây dựng các trục cao tốc TPHCM – Long Thành - Dầu Giây, Biên Hòa – Vũng Tàu, TPHCM – Mộc Bài và đường vành đai 3, 4 TPHCM, hệ thống đường sắt cũng được ưu tiên nâng cấp, trong đó sẽ hình thành mạng đường sắt đô thị, đường sắt liên vùng.
 Theo Đình DũngTBKTSG
Số lượt xem: 727
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website