Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Đặt mục tiêu tới năm 2020 diện tích nhà ở cho mỗi người là 25m2

Thứ 4 09/03/2011 07h:51
Mục tiêu phấn đấu là đến năm 2030, diện tích nhà ở bình quân toàn quốc đạt 30m2 sàn/người.

Ngày 8/3, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng phối hợp với Chương trình Định cư con người của Liên hợp quốc (UN-Habitat) tổ chức hội thảo Chiến lược phát triển nhà quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn 2030.

Mục tiêu của chiến lược là đến năm 2020 đáp ứng cơ bản nhu cầu nhà ở phù hợp với điều kiện kinh tế của đất nước và từng cá nhân, hộ gia đình; nâng diện tích nhà ở bình quân đầu người cả nước đạt 25m2 sàn/người, tối thiểu đạt 8m2 sàn/người.

Đến năm 2030, khoảng cách về chất lượng nhà ở tại khu vực nông thôn với khu vực thành thị được thu hẹp, hướng tới chất lượng xây dựng và tiện nghi nhà ở tại khu vực nông thôn tương đương với khu vực đô thị.

Mục tiêu phấn đấu là đến năm 2030, diện tích nhà ở bình quân toàn quốc đạt 30m2 sàn/người.

Ông Nguyễn Quang, Giám đốc Chương trình UN-Habitat tại Việt Nam cho rằng việc cải thiện hệ thống cung cấp nhà ở, đưa ra các giải pháp nhà ở đa dạng và tạo ra các cơ hội để cải thiện nhà ở theo quy mô là rất cần thiết, từ đó ngăn chặn những dự án phát triển đất đai không chính thức cũng như quá trình hình thành nhà ở không chính thức.

Các thuyết trình tại hội thảo tập trung vào các chủ đề: Cách tiếp cận đối với chính sách và chiến lược nhà ở thu nhập thấp và phương pháp/quy trình xây dựng Chiến lược quốc gia về nhà ở; kinh nghiệm xây dựng chiến lược nhà ở quốc gia tại các nước trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương; báo cáo của tư vấn UN-Habitat về hồ sơ nhà ở Việt Nam...

Các đại biểu cũng đã đóng góp nhiều ý kiến về thị trường nhà ở và tài chính nhà ở, cơ sở hạ tầng và dịch vụ đô thị cho nhà ở; thực trạng vấn đề nhà ở tại Việt Nam, các vấn đề về chính sách và khung pháp lý, thể chế, năng lực..., từ đó đưa ra kiến nghị chung về chính sách nhà ở, về thể chế, khung pháp lý đối với lĩnh vực này.

Hội thảo đã cho thấy sự cần thiết phải có một chiến lược nhà ở và thời gian thực hiện với những mối quan hệ chặt chẽ, có sự liên kết giữa các bộ, ngành trong lĩnh vực này./.

Theo VietnamplusSố lượt xem: 159
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website