Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Đấu giá khách sạn Metropole Moscow

Thứ 6 31/08/2012 09h:52
Đấu giá khách sạn Metropole Moscow
Với mức khởi điểm 8,7 tỷ ruble, tương đương 272 triệu USD, người ta kỳ vọng sẽ bán được giá cao hơn thế nhiều.
 Trong một thế kỷ qua, Metropole Moscow từng là "nhà" của những người lừng danh thế giới.

Khách sạn được đấu giá hôm nay, là một phần trong chương trình tư nhân hóa mà chính quyền thành phố Moscow thực hiện. Người ta dự kiến mức giá đấu thắng sẽ cao hơn nhiều, với mỗi bước giá là 13,6 triệu USD.

"Ai mà biết được mức giá cuối sẽ là bao nhiêu", AP dẫn lời Tatiana Tikova, trưởng phòng định giá hãng môi giới bất động sản Colliers ở Moscow nói.

Ngành khách sạn ở Moscow, vốn thiếu phòng, là mảnh đất đầy tiềm năng cho các nhà nhà kinh doanh lưu trú. Metropole là miếng bánh tuyệt vời cho họ.

Khách sạn này tọa lạc ngay gần nhà hát nổi tiếng Bolshoi; khách lưu trú dễ dàng đi bộ ra Quảng trường Đỏ. Đây chính là nơi những người muốn cảm nhận rõ ràng các sự kiện quan trọng trong đời sống đô thị Moscow nên ở.

Kiến trúc của Metropole Moscow là điều thu hút đặc biệt. Dù chỉ 6 tầng, nó là một trong các tòa nhà nổi bật ở thành phố với các đường cong, diềm mái và những phù điêu tuyệt mỹ

Khánh thành năm 1901, nó được cho là biểu tượng sự giàu sang và tự tin của người Nga. 17 năm sau, khi những người Bolshevik chuyển chính quyền từ St Petersburg về Moscow, Metropole trở thành ngôi nhà thứ hai không chính thức của chính quyền Xô viết. Vladimir Lenin từng làm việc với các đồng chí Bolshevik ở đó.

Một tấm biển lớn phía ngoài tòa nhà cho biết rằng "Lenin nhiều lần phát biểu ở đây"

Ông hoàng nhạc pop Michael Jackson cũng từng lưu trú tại khách sạn hơn trăm tuổi này.

Trong thời loạn lạc của thế chiến hai, khách sạn là nhà của các phóng viên quốc tế được phép làm việc ở Liên Xô. Có những ký giả nổi tiếng đã viết nhiều từ nơi này và về nơi này.

Người đấu giá thắng sẽ được tòa nhà khách sạn và tất cả những di sản ấy, trừ các đồ đạc cổ và các bức họa. Một số chúng được bán riêng. Giới chức thành phố cho biết hầu hết bộ sưu tập nghệ thuật quý của khách sạn sẽ được đưa vào bảo tàng.

Dù danh tiếng và lịch sử rực rỡ, điều kiện phòng ốc của khách sạn này được cho là cần nâng cấp. Việc tư nhân hóa khách sạn cho phép "quản lý tốt hơn và được sửa chữa kịp thời hơn".

Theo Mai Trang
Vnexpress
Số lượt xem: 87
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website