Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Chính phủ Malaysia giúp thanh niên mua nhà

Thứ 4 09/03/2011 14h:47
Thanh niên Malaysia đang làm việc tại các công ty tư nhân có thể được sở hữu một ngôi nhà mới mà không cần phải bỏ ra một xu nào trong thời gian đầu.

Theo đề án "Ngôi nhà đầu tiên” được chính Thủ tướng Malaysia Najb Tun Razak khởi động ngày hôm qua (8/3), những người có thu nhập thấp hơn 3.000 RM/tháng (khoảng 990 USD/tháng) có thể có được tài trợ để mua ngôi nhà đầu tiên của họ với giá khoảng từ 100.000-220.000 RM/căn.

Khoản tiền mua ngôi nhà đầu tiên này sẽ được một trong 25 ngân hàng tham gia đề án, gồm các ngân hàng lớn như AmBank, CIMB, Hong Leong, Maybank, Public Bank, RHB và Standard Chartered, cho vay và được trả dần trong vòng 30 năm với tổng tiền trả mỗi tháng không vượt quá một phần ba tổng thu nhập hàng tháng của người mua.

Tuy nhiên, số tiền này có thể tăng lên đến 50% thu nhập của họ nếu tín dụng bổ sung được cho phép theo chính sách bảo lãnh của các ngân hàng.

Chính phủ Malaysia thông qua Công ty Cagamas - một công ty thế chấp quốc gia - sẽ chịu phí đặt cọc 10% ban đầu cho ngôi nhà trong khi lãi suất áp dụng cho đề án này dựa theo lãi suất của các ngân hàng Hồi giáo (lãi suất thấp).

Để hội đủ điều kiện mua nhà theo đề án này, người mua phải làm việc trong khu vực tư nhân và được xác nhận đã làm việc ít nhất là sáu tháng.

Những người làm ăn cá thể hoặc có công ty riêng không đủ điều kiện tham gia đề án.

Đề án cũng cho phép đăng ký mua chung miễn là cả hai đang làm việc trong khu vực tư nhân và là thành viên của gia đình, như anh chị em ruột hoặc vợ chồng.

Trong bài phát biểu giới thiệu đề án, Thủ tướng Najib cho biết đề án sẽ cho phép thanh niên Malaysia sở hữu căn nhà đầu tiên của mình và là một sáng kiến giúp đỡ các công dân trẻ của chính phủ.

Đây cũng là một phần mục tiêu của chính phủ Malaysia nhằm cung cấp nhà ở cho tất cả người dân nước này từ nông thôn đến thành thị./.

Theo Vietnamplus


Số lượt xem: 167
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website