Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Cơ quan Chính phủ sẽ không xây dựng tại Ba Vì

Thứ 6 24/09/2010 08h:35
Cơ quan Chính phủ sẽ không xây dựng tại Ba Vì
Liên danh tư vấn cho rằng Ba Vì đáp ứng được các điều kiện để quy hoạch thành nơi làm việc của các cơ quan hành chính trong tương lai.

Ba Vì trong ý tưởng quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội chỉ là nơi dự trữ đất xây công viên, khu vui chơi, giải trí, hoạt động văn hóa tổng hợp, du lịch, nghỉ dưỡng phục vụ cho mục đích công cộng.


Bộ Xây dựng vừa có báo cáo gửi Thủ tướng giải trình về thông tin “dành khu đất dự trữ tại Ba Vì, xây dựng cơ quan Chính phủ sau năm 2050”. Bộ khẳng định, ngày 7/9, trong cuộc họp lần 3 do Hội đồng thẩm định Nhà nước tổ chức, các thành viên đã thống nhất khu đất tại Ba Vì được quy hoạch trở thành nơi hoạt động công cộng như công viên, khu vui chơi giải trí, du lịch… Bộ Xây dựng khẳng định, trong đồ án trình Hội đồng thẩm định Nhà nước của đơn vị tư vấn không còn nội dung về đất dự trữ Ba Vì để xây dựng các cơ quan Chính phủ như các hồ sơ trước đây.


Trước đó, liên danh tư vấn cho rằng Ba Vì đáp ứng được các điều kiện để quy hoạch thành nơi làm việc của các cơ quan hành chính trong tương lai. Ba Vì trong ý tưởng quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội là nơi dự trữ đất để xây dựng một số cơ quan Chính phủ theo tầm nhìn sau năm 2050. Tuy nhiên, Bộ Xây dựng khẳng định đó là nội dung được ghi trong Hồ sơ quy hoạch chung Hà Nội trình trước thời điểm Bộ trưởng Bộ Xây dựng báo cáo Quốc hội vào ngày 15/6.

Sau khi nhận được các ý kiến đóng góp của Đại biểu Quốc hội và các bộ ngành liên quan, Bộ Xây dựng đã chỉ đạo Liên danh tư vấn tiếp thu hoàn thiện, chỉnh sửa hồ sơ đồ án.


Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã nhận được hồ sơ đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô từ Văn phòng Trung ương Đảng để cho ý kiến nhận xét. Đây là hồ sơ cũ, đang trong giai đoạn rà soát trình Hội đồng thẩm định, do đó vẫn còn một đoạn trong hồ sơ trang 29, ghi “dành khu đất dự trữ tại Ba Vì, xây dựng các cơ quan Chính phủ sau năm 2050”. Việc này đã dẫn đến sự hiểu lầm trong dư luận.


Theo Hoàng Lan


VnEconomy


Số lượt xem: 159
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website