Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Dự án chung cư giãn dân phố cổ Việt Hưng Quận Hoàn Kiếm: Công ty Hồng Hà đã phạm luật!

Thứ 3 18/09/2012 15h:45
Dự án chung cư giãn dân phố cổ Việt Hưng 
Quận Hoàn Kiếm: Công ty Hồng Hà đã phạm luật!
Việc công ty CP VLXD và XNK Hồng Hà (công ty Hồng Hà) huy động vốn của người dân tại dự án chung cư giãn dân phố cổ Việt Hưng là phạm luật.
Ông Lâm Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết.

Như báo đã có loạt bài phản ánh về việc hàng trăm người dân tham gia góp vốn mua dự án chung cư giãn dân phố cổ tại Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội đã đứng trước nguy cơ bị mất vốn do công ty CP XNK VLXD Hồng Hà (bên đứng ra nhận vốn góp) không có chức năng được huy động vốn.

Để nắm bắt được rõ hơn thông tin về sự việc này, PV đã có cuộc trao đổi với ông Lâm Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm - Đơn vị được UBND TP Hà Nội giao làm chủ đầu tư dự án chung cư giãn dân phố cổ Việt Hưng.
 Ông Lâm Quốc Hùng - Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm.
Thưa ông, UBND quận Hoàn Kiếm có quan điểm như thế nào khi công ty CP XNK VLXD Hồng Hà đứng ra để bán nhà tại dự án chung cư giãn dân phố cổ Việt Hưng?

Công ty CP XNK VLXD Hồng Hà là đơn vị mà quận Hoàn Kiếm cho phép nghiên cứu để triển khai và lập dự án và thu xếp vốn cho chung cư giãn dân phố cổ. Tuy nhiên, việc này phải được sự chấp thuận của UBND TP Hà Nội sau khi công ty Hồng Hà chứng minh đủ các điều kiện về tài chính, nhân lực, vật lực.

Trong quá trình hợp tác, UBND quận Hoàn Kiếm đã phát hiện công ty Hồng Hà đã thực hiện việc huy động vốn bằng cách rao bán các căn hộ trên mạng từ cuối năm 2010. Thời điểm đó, UBND quận Hoàn Kiếm đã yêu cầu công ty chấm dứt việc làm vi phạm pháp luật này. Đồng thời, UBND quận Hoàn Kiếm đã lập biên bản và công ty Hồng Hà cũng đã viết cam kết khẳng định sẽ không rao bán các căn hộ này nữa.

Khi UBND quận Hoàn Kiếm ra văn bản yêu cầu công ty Hồng Hà chấm dứt hành vi mua bán căn hộ thì họ có thực hiện không?

 
Sau khi UBND quận Hoàn Kiếm có chỉ đạo và chúng tôi tiếp tục phát hiện công ty Hồng Hà vẫn chào bán các căn hộ. Thậm chí, một số người dân khi đã mua các căn hộ này đã có phản hồi với UBND quận Hoàn Kiếm và chúng tôi đã khẳng định với người dân là công ty Hồng Hà chào bán căn hộ là vi phạm pháp luật và UBND quận Hoàn Kiếm đã có văn bản chấm dứt. Công ty Hồng Hà hiện nay không có tư cách pháp nhân để triển khai dự án này. Dự án hiện vẫn đang chờ các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Nhiều ý kiến cho rằng, do UBND quận Hoàn Kiếm ra văn bản chấp thuận cho công ty Hồng Hà được thu xếp nguồn vốn và công ty Hồng Hà sẽ được bán 50 căn hộ cho cán bộ công nhân viên và 15% lượng căn hộ sẽ được kinh doanh cho nên họ mới tin để mua. Ý kiến của ông về vấn đề này như thế nào?

Việc công ty Hồng Hà tham gia vào dự án này phải được UBND quận Hoàn Kiếm chấp thuận và phê duyệt thì mới được triển khai. Tuy nhiên, công ty Hồng Hà đã lợi dụng văn bản của Nhà nước để mua bán căn hộ dự án giãn dân phố cổ. Đây là hành vi vi phạm pháp luật.

UBND quận Hoàn Kiếm khi phát hiện ra sự việc đã có văn bản hủy bỏ việc cho phép công ty Hồng Hà được sử dụng 15% tổng số căn hộ và 50 căn bán cho cán bộ công nhân viên. Công ty Hồng Hà sẽ phải chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật về việc này.

Hiện nay công ty Hồng Hà có tư cách pháp nhân nào để hợp tác với UBND quận Hoàn Kiếm thực hiện dự án không?

Công ty Hồng Hà không còn tư cách pháp nhân để thực hiện triển khai dự án. Tuy nhiên, nếu được phép của UBND TP Hà Nội và công ty Hồng Hà nếu có đủ năng lực về tài chính thì có thể được phép tham gia như các doanh nghiệp khác.

Xin cám ơn ông!

Theo Anh Đào
VnMedia

Số lượt xem: 512
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website