Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Hà Nội: Xây nhà cao tầng phải tính đến động đất

Chủ nhật 13/03/2011 15h:02
Hà Nội: Xây nhà cao tầng phải tính đến động đất
UBND Thành phố vừa đưa ra kế hoạch phòng tránh, khắc phục hậu quả động đất.

 Theo đó, khi xây dựng công trình cao tầng, công trình quan trọng phải tính đến yếu tố động đất, với khu nhà yếu, không bảo đảm phải rà soát để có phương án xử lý.Thành phố cho rằng, do động đất ít xảy ra trên địa bàn, mức độ xảy ra rất nhỏ, chưa gây thiệt hại, vì vậy các tổ chức, cá nhân có tư tưởng chủ quan, thậm chí không quan tâm đến hiện tượng này. Để hạn chế thiệt hại do động đất có thể xảy ra, UBND Thành phố yêu cầu các sở ngành và nhân dân tập trung công tác phòng, tránh từ xa, trong đó cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng.Phải tăng cường làm tốt công tác tuyên truyền, đưa kiến thức cơ bản về phòng, tránh động đất trên các phương tiện thông tin đại chúng và khuyến cáo mọi người dân tự tổ chức phòng, tránh khi nhận được thông tin cảnh báo.Đồng thời, khi xây dựng các công trình công cộng, công trình cao tầng và các công trình quan trọng phải tính đến yếu tố động đất và rà soát, thống kê các khu nhà yếu, không đảm bảo để có phương án xử lý kịp thời. Ban chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn Thành phố lập kế hoạch và tổ chức diễn tập phòng tránh động đất.Khi có dự báo xảy ra động đất bằng mọi biện pháp thông tin nhanh nhất đến người dân qua các hệ thống thông tin đại chúng và triển khai ngay phương án sơ tán dân ra khỏi những khu vực không đảm bảo an toàn. Huy động mọi nguồn lực để tham gia phòng tránh, khắc phục hậu quả động đất, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.Theo Quang PhongDân tríSố lượt xem: 603
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website