Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Dự báo xu hướng phát triển thị trường BĐS Đồng Nai 2010 – 2012

Thứ 3 28/09/2010 10h:42
Dự báo xu hướng phát triển thị trường BĐS Đồng Nai 2010 – 2012
Thị trường bất động sản Đồng Nai sẽ phát triển mạnh vì có nhiều tiềm năng và triển vọng. Nhu cầu mua bất động sản sẽ tăng trong 2 -3 năm tới, đặc biệt là đất nền dự án.

Đó là những nhận định từ Công ty tư vấn bất động sản VietRees khi nghiên cứu về thị trường BĐS Đồng Nai và dự báo về thị trường trong những năm tới.


 


Tổng cầu BĐS nhà ở và đầu tư nói chung tại Đồng Nai chiếm khoảng 18% trên tổng thể 4 tình thành là TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo khảo sát của Công ty này thì bất động sản tại đây đang thu hút được khách mua từ những tình thành khác, và khách tại Đồng Nai cũng thích mua hơn so với những tỉnh thành khác, bất động sản tại đây thu hút khoảng 10% tổng cầu từ TP.HCM (xếp sau Bình Dương 23%).


 Nguồn: Báo cáo phân tích VietRees


Công ty này nhận định, trong những năm tới thị trường bất động sản Đồng Nai sẽ phát triển mạnh vì có tiềm năng và triển vọng rất lớn, thu hút được nhiều khách hàng và nhà đầu tư. Thị trường sẽ phát triển mạnh mẽ trong dài hạn và giá sẽ tăng lên cao. Do Đồng Nai sẽ được phát triển cơ sở hạ tầng tốt, sân bay Quốc tế Long Thành sẽ được xây dựng, có đường cao tốc. Trong đó, khu vực Nhơn Trạch sẽ là tâm điểm của thị trường.


 


Trong số các loại hình bất động sản, thì đất nền được quan tâm mua nhiều nhất tại đây (chiếm tới 88%). Tuy nhiên, so với Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu thì nhu cầu thực về bất động sản tại Đồng Nai lại có phần thấp hơn do thị trường còn trong giai đoạn đầu và giá còn ở mức thấp.


 Nguồn: VietRees - Nghiên cứu định lượng về nhu cầu BĐS tại Tp.HCM. Đồng Nai, Bình Dương, BRVT, 2010  

So với 2009, nhu cầu các loại hình bất động sản đều tăng với mức cao, trong đó đối với đất nền là 39%, căn hộ và nhà phố là 24% và biệt thự là 17%. Dự báo nhu cầu về mua căn nhà phố, nhà liền kề, biệt thự và chung cư đối với người dân tại Tp.HCM sẽ tăng lên cao hơn gấp 3 lần so với các năm trước đây trong giai đoạn 2010-2011.


K.T


Nguồn: Báo cáo VietRees


Số lượt xem: 136
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website