Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Doanh nghiệp BĐS đón chờ giải ngân gói 30 nghìn tỷ

Thứ 6 31/05/2013 16h:30
Doanh nghiệp BĐS đón chờ giải ngân gói 30 nghìn tỷ
Chỉ còn 1 ngày nữa gói hỗ trợ thị trường BĐS chính thức có hiệu lực. Đây là thời điểm các doanh nghiệp địa ốc mạnh dạn "bung" hàng, đón đầu đà phục hồi của thị trường bất động sản.

Trước thời điểm gói 30 nghìn tỷ được giải ngân, nhiều doanh nghiệp "khấp khởi" vui mừng nhưng cũng không ít các công ty BĐS vẫn còn nghi ngờ về tác động của gói hỗ trợ nợ.Doanh nghiệp đón chờ cú híchTrả lời truyền thông ông Phan Trường Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD3 đánh giá các quy định về đối tượng, trình tự tiếp cận gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng đối với doanh nghiệp tương đối rõ ràng. Những doanh nghiệp nào có hồ sơ “nét” sẽ dễ dàng được vay vốn, còn các dự án chuyển đối từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội, để được vay vốn, sẽ phải qua nhiều thủ tục hơn.Khẳng định, gói vay 30.000 tỷ đồng là “quá tốt cho thị trường”, nhưng ông Lê Hữu Nghĩa, Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Lê Thành cũng bày tỏ băn khoăn rằng, từ chính sách đến thực tế bao giờ cũng có một khoảng cách khá xa, trong đó, lo ngại nhất là vấn đề thủ tục. “Liệu đối tượng mua nhà và doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn này có dễ dàng không?”, ông Nghĩa đặt vấn đềCòn TS Trương Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân thì băn khoăn về định lượng của gói hỗ trợ, khi cho rằng, chỉ có 9.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp địa ốc là quá ít. “Cần nghiên cứu, bổ sung cung cấp gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng cho mỗi năm”, ông Tuấn đề xuất.

Ông Nguyễn Văn Đực – Giám đốc Công ty TNHH Địa ốc Đất Lành thì lại cho rằng, gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ đồng với lãi suất thấp 6%/năm phù hợp với khả năng hiện nay của Nhà nước, với nhu cầu của thị trường cũng như cân đối với các ngành kinh tế khác. Chính điều này sẽ góp phần làm vực dậy thị trường trong giai đoạn khó khăn. Đối với doanh nghiệp, thời hạn 3 năm cũng là khoảng thời gian hợp lý để các doanh nghiệp có thể vực dậy sau giai đoạn khó khăn hiện nay, sau 3 năm nếu nền kinh tế dần ổn định, lạm phát giảm thì khi đó lãi suất cũng sẽ giảm dần. Đối với người vay mua nhà, sau 3 năm số nợ gốc sẽ giảm, cộng với lãi suất thấp thì số tiền phải đóng cũng sẽ ít đi.

Hàng loạt dự án bung hàngĐề đón gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ, hoàng loạt doanh nghiệp sẽ đồng loạt khởi công nhà ở xã hội.Trong thời gian cuối tháng 5 - 6, có 6 dự án  nhà ở xã hội sẽ được khởi công. Phát súng đầu tiên báo hiệu cho giai đoạn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội là dự án khu nhà ở Tây Nam Linh Đàm vừa được động thổ vào 28/5. Dự án do HUD và BIC Việt Nam làm chủ đầu tư.

Số lượt xem: 90
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website