Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Gói tín dụng 30.000 tỷ đồng: Tuần tới sẽ giải ngân!

Thứ 3 11/06/2013 06h:38
Gói tín dụng 30.000 tỷ đồng: Tuần tới sẽ giải ngân!
Sau 1 tuần triển khai gói tín dụng 30.000 tỷ đồng, gần như chưa có trường hợp nào được hưởng những ưu đãi từ gói tín dụng này.

Trong tuần tới, ngân hàng sẽ cho vay và giải ngân cho khách có đủ điều kiện.

Sau 1 tuần triển khai gói tín dụng 30.000 tỷ đồng, theo ghi nhận của NTNN gần như chưa có trường hợp nào được hưởng những ưu đãi từ gói tín dụng này.Sáng 10.6 Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chính thức xác nhận tình trạng này và cho biết: Chính sách cho vay hỗ trợ nhà ở mới thực hiện được 1 tuần (thời gian giải ngân là 3 năm) nên các khách hàng là cá nhân mua nhà mới chủ yếu là tìm hiểu hồ sơ, thủ tục tại các ngân hàng cho vay mà chưa có các hồ sơ hoàn chỉnh để ngân hàng thẩm định cho vay.Trong tuần tới, sau khi hoàn thiện hồ sơ theo Thông tư 07/2013/TT-BXD của Bộ Xây dựng thì ngân hàng sẽ cho vay và giải ngân cho khách hàng cá nhân có đủ điều kiện. Việc hướng dẫn về đối tượng thu nhập thấp thuộc trách nhiệm của Bộ Xây dựng.NHNN cũng chỉ rõ, đối với doanh nghiệp là chủ đầu tư các dự án nhà ở xã hội, nhà ở thương mại chuyển đổi công năng sang nhà ở xã hội sẽ do Bộ Xây dựng tổng hợp, công bố.Ngoài ra, NHNN cũng quy định khách hàng vay mua, thuê, thuê mua nhà ở có thể thỏa thuận với ngân hàng về thời hạn cho vay dưới 10 năm. Một số ngân hàng có quy định sẽ thu phí trả nợ trước hạn của khách hàng. Về nguyên tắc, ngân hàng được quyền thu phí trả nợ trước hạn theo quy định của pháp luật vì khách hàng đã vi phạm cam kết.Tuy nhiên, đây là chương trình tín dụng chính sách của Nhà nước về hỗ trợ nhà ở, vì vậy NHNN đã đề nghị các ngân hàng không thu phí trả nợ trước hạn của khách. Do đó, các khách hàng có thể yên tâm trong trường hợp muốn trả nợ trước hạn.* Sáng 10, tại trụ sở Ngân hàng NNPTNT VN (Agribank) tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký hợp đồng nguyên tắc cho vay vỗn hỗ trợ giữa Agribank với 10 doanh nghiệp để xây 13 dự án nhà ở xã hội với tổng mức đầu tư là 6.644 tỷ đồng. Trong đó, nhu cầu vay vốn của các doanh nghiệp là 3.295 tỷ đồng. Các dự án này sẽ tạo ra 11.292 căn hộ nhà ở xã hội. Trên cơ sở hợp đồng nguyên tắc, Agribank sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn chỉnh hồ sơ để ngân hàng thẩm định cho vay theo quy định tại Thông tư số 11 (2013) của NHNN và Thông tư số 12 (2013) của Bộ Xây dựng.
Dân ViệtTags: 30 nghìn tỷ, cho vay, dự án, giải ngân, hỡ trợ BĐS, mua nhà

Số lượt xem: 102
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website