Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Đã đến lúc nên có cái nhìn lạc quan đối với bất động sản

Thứ 5 20/06/2013 10h:16
Đã đến lúc nên có cái nhìn lạc quan đối với bất động sản
Sự biến đổi tình hình bất động sản (BĐS) thường có chu kỳ kéo dài khoảng 6 năm (3 năm xuống đụng đáy và 3 năm hồi phục).

Nếu so với tình hình BĐS ở Mỹ, Việt Nam có phần chậm hơn khoảng 2 năm. Cụ thể, chu kỳ BĐS ở Mỹ bắt đầu từ 2008 đến 2011 đụng đáy và đến nay tình hình BĐS cũng đã phần nào hồi phục, còn Việt Nam tình hình bắt đầu khoảng năm 2010, đến thời điểm này đã có thể được xem là chạm đáy và tiếp đến sẽ là hồi phục.

Đứng ở góc độ nhà đầu tư, thì đây được xem là thời điểm tốt cho những nhà đầu tư khôn ngoan. Nhìn ở góc độ vĩ mô, tình hình kinh tế Việt Nam hiện thời có thể nói là ổn định, những vấn đề khúc mắc như lạm phát hay tỷ giá gần như đã được giải quyết.Ở tầm vĩ mô, rất dễ để nhìn thấy Chính phủ đang quan tâm đến BĐS do tính chất liên hệ của chúng với nhiều lĩnh vực kinh tế khác. Điển hình nhất là mới đây Chính phủ triển khai gói 30.000 tỷ đồng để hỗ trợ, gỡ khó cho BĐS, đây được xem là động thái tích cực, mặc dù đã gặp không ít những phản ứng từ các doanh nghiệp (DN), người mua nhà như: thủ tục nhiêu khê và từ các ngân hàng là hầu như chưa có những chỉ đạo cụ thể từ Chính phủ...Tuy nhiên, đó lại là những vấn đề hành chính, thực tế một gói hỗ trợ lớn như vậy cũng khó có chuyện vận hành nhuần nhuyễn trong một sớm một chiều. Vì thế, vấn đề là nên đợi để xem những trục trặc này có được tháo gỡ hay không.Đã xuất hiện những công ty BĐS niêm yết trên sàn chứng khoán như: Công ty CP Đầu tư Nam Long (MCK: NLG), Công ty CP Phát triển Đô thị Từ Liêm (MCK: NTL)... chứng tỏ thị trường BĐS đang dần ấm lại, những nhà đầu tư cũng nhận thấy thời điểm nên đầu tư của lĩnh vực này.Bên cạnh đó, chỉ số VN-Index mấy tháng gần đây luôn tăng khoảng 18 - 20%, cho thấy sự khởi sắc đang bắt đầu. Thiết nghĩ, cùng với đà tăng trưởng kinh tế đang dần hồi phục, nên có cái nhìn lạc qua vào lĩnh vực BĐS khi đầu tư vào thị trường Việt Nam.Theo Alan Phạm - Trưởng Kinh tế gia VinaSecurities

Doanh Nhân Sài GònTags: bđs, đáy, người mua, nhà đất

Số lượt xem: 106
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website