Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Đau đầu 125.000 tỷ tồn kho chung cư, đất nền

Thứ 6 28/06/2013 08h:04
Đau đầu 125.000 tỷ tồn kho chung cư, đất nền
Dù khẳng định không thể giải ngân nhanh gói tín dụng 30 nghìn tỷ, nhưng Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cũng đề nghị các NHTM tạo điều kiện nhanh nhất cho người dân có thể tiếp cận được gói tín dụng.

Tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 6, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng nêu các con số, về tồn kho BĐS, tính đến hết tháng 3/2013 còn 55/63 tỉnh thành có hàng tồn kho, tương đương trên 125 nghìn tỷ đồng trong đó tồn kho căn hộ chung cư khoảng 65 nghìn tỷ, đất nền khoảng 6 nghìn tỷ...

Để tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS, trong thời gian tới sẽ điều chỉnh sản phẩm BĐS để có thể đến được với người tiêu dùng, phù hợp với khả năng thanh toán của người dân với các đối tượng khác nhau. Bên cạnh đó sẽ tiếp tục thực hiện giải pháp điều chỉnh cơ cấu sản phẩm. “Nếu địa phương quyết liệt tạo điều kiện cho DN chuyển đổi cơ cấu thì các dự án mới, trong đó có nhà ở xã hội (NOXH) sẽ được thực hiện nhanh”.Bộ trưởng Dũng còn cho biết, Bộ Xây dựng đã có hướng dẫn để giảm thiểu thủ tục, chẳng hạn muốn chuyển từ nhà ở thương mại sang NOXH thì chỉ cần Sở Xây dựng tổ chức hội nghị, các sở liên quan tham gia đóng góp, rồi sẽ trình Chủ tịch UBND các tỉnh thành quyết định.Theo người đứng đầu ngành xây dựng, nhu cầu NOXH rất lớn, riêng tại TPHCM cần đến hơn 200 nghìn căn hộ trong một năm. Khối cán bộ công chức viên chức các bộ, ban, ngành đăng ký rất nhiều. “Tôi đã yêu cầu địa phương phân loại dự án, cho chuyển đổi một cách nhanh nhất, không thể kéo dài do nhu cầu cấp bách hiện nay” – ông Dũng nói.Đối với gói tín dụng 30 nghìn tỷ dành để cho DN, người dân vay mua, thuê mua NOXH, nhà thương mại giá thấp áp dụng cho mọi đối tượng. Tuy nhiên theo Bộ trưởng Dũng hiện “không phải DN nào cũng mặn mà với chủ trương xây dựng NOXH, vì vậy không thể giải ngân nhanh được gói tín dụng 30 nghìn tỷ”.Mặc dù vậy ông Dũng cũng cho biết “đã đề nghị NHTM tạo điều kiện nhanh nhất cho người dân có nhu cầu vay mua NOXH có thể tiếp cận gói tín dụng 30 nghìn tỷ”.Một vấn đề khác là việc quản lý chất lượng công trình xây dựng đang được xã hội rất quan tâm. Đề cập đến thực trạng một số công trình thủy điện nhỏ vỡ đập trong thời gian qua, Bộ trưởng Dũng đề nghị địa phương, các bộ liên quan kiểm soát chặt chẽ chất lượng công trình thủy điện.Ngoài ra, với số lượng 2000 chung cư cũ đang có hiện nay, Bộ trưởng Xây dựng cũng đề nghị các địa phương phải rà soát chất lượng để tránh xảy ra các sự việc đáng tiếc.

Theo Nguyễn DũngInfonetTags: bđs, chung cư, người dân mua nhà, nhtm, tồn kho, vay vốn

Số lượt xem: 111
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website