Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

TP.HCM: Lập lờ cách tính diện tích chung cư

Thứ 6 06/06/2014 14h:29
TP.HCM: Lập lờ cách tính diện tích chung cư
Theo hợp đồng mua bán căn hộ, hầu hết đều có sự lập lờ trong cách tính diện tích.

Việc thiếu chặt chẽ trong hợp đồng mua bán dân sự đang là chỗ dựa để chủ đầu tư tìm cách "đánh lận con đen" với cư dânChung cư B1 Trường Sa có trên 350 căn, trong hơn 60 căn đã được cấp sổ hồng, hầu hết đều bị thiếu hụt diện tích. Các căn còn lại cũng không ngoại lệ. Hợp đồng do chính chủ đầu tư soạn thảo đều khẳng định tất cả mọi nội dung từ cách tính diện tích, thu tiền theo diện tích và làm giấy chứng nhận đều thuộc quyền của chủ đầu tư. Chủ đầu tư là bên vi phạm hợp đồng, đương nhiên phải chịu trách nhiệm khi diện tích căn hộ nhỏ hơn cam kết ban đầu.

Luật sư Hà Hải, Trưởng Văn phòng Luật sư Hà Hải và Cộng sự, TP.HCM cho biết: "Theo hợp đồng có ghi, nếu chủ đầu tư giao không đủ diện tích hoặc giao chậm thì phải bồi thường. Hoặc khi số tiền anh trả, anh phải cộng với lãi suất, ít nhất là theo lãi suất vay ngân hàng".Đối mặt với nguy cơ phải bồi thường thiệt hại, chủ đầu tư đổ lỗi cho cơ quan cấp giấy chứng nhận, vì cho rằng hợp đồng mua bán dùng cách tính tim tường, còn sổ hồng sử dụng cách tính thông thủy, nên việc thiếu hụt diện tích không phải lỗi của chủ đầu tư.Theo hợp đồng mua bán, thực tế thiếu hụt diện tích là có thật, không phải chỉ do cách đo khác nhau mà chủ đầu tư đã bao biện. Một mặt hợp đồng ghi, diện tích căn hộ được tính từ tim tường và tường bao ngoài của căn hộ. Mặt khác, hợp đồng lại quy định, tường bao ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ không thuộc quyền sở hữu của cư dân. Như vậy, chủ đầu tư đã bán cho cư dân cả phần diện tích mà cư dân không được sở hữu.


>>> Tính diện tích căn hộ theo quy định mới: Đánh bùn sang ao!Theo Bản Tin Tài Chính Kinh DoanhTheo VTV

Số lượt xem: 76
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website