Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

10 dòng tiền đang chảy vào bất động sản như thế nào?

Thứ 5 12/06/2014 15h:40
10 dòng tiền đang chảy vào bất động sản như thế nào?
Thị trường bất động sản năm 2014 đang ở giai đoạn quan trọng. Nhiều tín hiệu cho thấy thị trường đã ổn định và đang vận hành theo đúng quy luật cung –cầu của thị trường.

4.Dòng tiền FII (đầu tư gián tiếp nước ngoài)Theo T.S Chung trước tháng 5 năm 2014, đã có dự kiến hàng tỷ đô la Mỹ đang chuẩn bị vận hành vào thị trường bất động sản Việt Nam. Tuy nhiên, trong số các nguồn tiền này, có một lượng tiền có nguồn gốc Trung Quốc. Trong bối cảnh Biển Đông như hiện nay, có thể luồng tiền này sẽ có biến động khó dự đoán.5.Kiều hốiNăm 2013, Việt Nam nhận 11 tỷ kiều hối, đứng thứ 9 trên thế giới trong các nước nhận kiều hối. Năm 2014 có khả năng tăng lên 12 tỷ. Một lượng rất lớn đầu tư vào bất động sản.Trên dịa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, năm cao nhất (2008), tỷ lệ đầu tư vào bất động sản của luồng kiều hối là 52%. Tuy nhiên, những năm 2011-2013, do thị trường bất động sản khó khăn, tỷ lệ này chỉ còn chiếm khoảng 22-23%. Dự báo tình hình kinh tế năm nay ổn định, thị trường bất động sản ấm lên, tỷ luồng tiền kiều hối vào bất động sản có thể tăng lên.

10 dòng tiền đang chảy vào bất động sản như thế nào? (2)
6.Thị trường chứng khoánNhận định về dòng tiền này, T.S Trần Kim Chung cho rằng, đầu năm 2014 VnIndex tăng mạnh. Tuy nhiên, gần đây do căng thẳng ở Biển Đông đã khiến chỉ số này giảm nên một lượng tiền đã chốt lời để chuyển sang các kênh đầu tư khác. Tuy nhiên, khi thị trường suy giảm về mức 500, khả năng luồng tiền từ thị trường chứng khoán hỗ trợ thị trường bất động sản đã xuống mức thấp.7. Từ các công ty tài chínhSau giai đoạn 2011-2013, thị trường bất động sản, kinh doanh bất động sản dù đã được gỡ bỏ hạn chế cho vay, nhưng do thị trường vẫn trầm lắng nên các công ty tài chính vẫn chưa thực sự chú trọng cho vay đối với thị trường bất động sản.Bên cạnh đó, rất nhiều doanh nghiệp (đặc biệt là các doanh nghiệp nhà nước) đang tiếp tục thoái vốn ngoài ngành (trong đó có thị trường bất động sản) nên các công ty tài chính không thấy nhiều triển vọng cho việc cho thị trường bất động sản vay vốn (nhất là vốn dài hạn).8. Khu vực dân cưDân số Việt Nam xấp xỉ 90 triệu, phần lớn ở độ tuổi dân số vàng. Do đó, nhu cầu nhà ở rất cao. Việc chuyển dịch từ nhà thương mại giá cao sang nhà xã hội và nhà thương mại giá thấp sẽ tạo ra một nguồn cung khá tốt. Vì vậy, luồng tiền trong dân sẽ vận hành rất khả quan trong thời gian hiện nay và trong ngắn hạn.9. Tái thế chấp bất động sảnGiải pháp này đang được nghiên cứu.Tuy nhiên, đến nay chưa được ban hành. Nếu được ban hành và triển khai trong thực tiễn, một lượng tiền lớn sẽ hỗ trợ cho thị trường bất động sản nhờ nguồn lực này.10. Quỹ đầu tư tín thác bất động sản (REITs)Thị trường BĐS chưa thực sự phục  hồi, thị trường tài chính chưa khởi sắc nên REITs chưa được hình thành. Khi các quỹ này ra đời, thị trường bất động sản sẽ có một cú hích lớn. Điều này có thể xảy ra trong trung hạn (2-3) năm, nhưng tại thời điểm này, vẫn có thể có những chuẩn bị ban đầu.>>>Dòng vốn vào bất động sản đang tăngKiều Thuật

Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 91

 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website