Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Sắp trao giấy phép dự án 4,5 tỷ USD tại Ninh Thuận

Thứ 5 17/03/2011 20h:53
Sắp trao giấy phép dự án 4,5 tỷ USD tại Ninh Thuận
Ngày 19/3 tới, UBND tỉnh Ninh Thuận dự kiến sẽ trao giấy phép dự án khu du lịch Mũi Dinh, với vốn đầu tư 4,5 tỷ USD.

Đây là dự án do công ty Polo Beach International Limited (Hồng Kông) đề xuất, và đã được UBND tỉnh Ninh Thuận đồng ý về chủ trương đầu tư.

Dự án dự kiến được xây dựng trên diện tích 1.500 ha, trong đó giai đoạn 1 là 700 ha, bao gồm nhiều loại hình hoạt động như khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu giải trí tổng hợp quy mô lớn, khu biệt thự cao cấp, khu công trình công ích...

Ngoài dự án này, dự án nhà máy điện gió, điện mặt trời có tổng vốn đăng ký gần 0,9 tỷ USD của công ty Enfinity (Bỉ) cũng dự kiến được trao trong dịp này.

Ngày 19/3 cũng là ngày Ninh Thuận kỷ niệm một năm thành lập Văn phòng Phát triển kinh tế Ninh Thuận (EDO), một mô hình mới về xúc tiến đầu tư.

EDO ra đời như là một phần trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn đến 2030, do tập đoàn Monitor của Mỹ tư vấn xây dựng cho tỉnh Ninh Thuận. Văn phòng này chính thức đi vào hoạt động ngày 19/3/2010, trên cơ sở ý tưởng của Monitor và mô hình Cơ quan Phát triển kinh tế (EDB) của Singapore.

Với EDO, các nhà đầu tư đến với Ninh Thuận chỉ cần tiếp xúc với một đầu mối là Văn phòng Phát triển kinh tế để hoàn tất các thủ tục liên quan về thành lập doanh nghiệp, xin chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đầu tư đến khâu xây dựng, đất đai, môi trường, đền bù giải phóng mặt bằng và các thủ tục cấp phép liên quan khác để có thể triển khai dự án.

Các thủ tục trên được EDO tiếp nhận và xử lý trả kết quả cho nhà đầu tư theo quy trình “một cửa liên thông”, qua đó thời gian giải quyết được rút ngắn từ 30%-50% so với quy định, tạo thuận lợi tối đa cho các nhà đầu tư.

Các vấn đề khó khăn vướng mắc phát sinh, sẽ được Ban chỉ đạo EDO do Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng ban, Phó chủ tịch làm phó trưởng ban thường trực, các thành viên gồm lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan chỉ đạo xử lý kịp thời thông qua cơ chế họp định kỳ hoặc đột xuất khi cần. EDO cũng có sự tham gia làm việc kiêm nhiệm của đại diện các sở, ngành liên quan.

Đến nay, EDO đã tiếp nhận và tham mưu UBND tỉnh chấp thuận chủ trương, cấp giấy chứng nhận đầu tư 70 dự án, tổng vốn đăng ký 160 ngàn tỷ đồng (tương đương 8 tỷ USD) tăng gấp nhiều lần so với bình quân các năm trước đây, trong đó đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 34 dự án tổng vốn 4.000 tỷ đồng, các dự án còn lại đã được UBND tỉnh ký thoả thuận ghi nhớ hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư.

Ninh Thuận đang đặt mục tiêu tiếp tục xây dựng EDO trở thành mô hình hiệu quả, góp phần tăng chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh.Theo Anh MinhVnEconomySố lượt xem: 344
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website