Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Thị trường văn phòng: Sẽ có cuộc cách mạng vòng 15 năm tới

Thứ 5 13/11/2014 17h:36
Thị trường văn phòng: Sẽ có cuộc cách mạng vòng 15 năm tới
Các tòa nhà sẽ thân thiện hơn với môi trường, đồng thời các chủ đầu tư sẽ cần tạo mối quan hệ với đối tác để cung cấp thêm tiện ích và trải nghiệm cho khách hàng bên cạnh dịch vụ cho thuê cơ bản.

Theo nghiên cứu “Fast forward 2030 – Văn phòng làm việc tương lai” vừa được CBRE và Genesis – công ty hàng đầu Trung Quốc về đổi mới, phát triển và hoạt động bất động sản - công bố, các xu hướng đang thịnh hành sẽ dẫn đến sự đổi mới văn phòng làm việc trong 15 năm tiếp theo.

“Trong 15 năm tới sẽ diễn ra sự thay đổi trong cách chúng ta làm việc và kéo theo cả sự thay đổi trong cách chúng ta nhìn nhận về văn phòng làm việc. Những thay đổi rõ nét về cách làm việc trong vòng hơn hai thập kỉ trở lại đây sẽ vẫn tiếp diễn trong 15 năm tới, mở ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp để tạo ra giá trị và thúc đẩy hiệu quả làm việc bằng việc thay đổi chiến lược và thiết kế văn phòng. Thực vậy, nhiều cơ hội đã xuất hiện và những doanh nghiệp có tầm nhìn sẽ chiếm được nhiều ưu thế canh tranh", ông Peter Andrew, Giám đốc Chiến lược văn phòng, CBRE châu Á – Thái Bình Dương cho biết.

Nghiên cứu cũng đề cập đến xu hướng giao dịch bất động sản trong tương lai. Cụ thể, vào năm 2030, đa số các giao dịch bất động sản sẽ được thực hiện trực tuyến. Bất động sản truyền thống đang thay đổi chậm chạp nhưng hàng loạt xu hướng mới có thể “cách mạng hóa” thị trường.

Bên cạnh đó, trong thời gian tới các chủ đầu tư chú trọng hơn vào cung cấp dịch vụ. Các tòa nhà sẽ thân thiện hơn với môi trường, đồng thời các chủ đầu tư sẽ cần tạo mối quan hệ với đối tác để cung cấp thêm tiện ích và trải nghiệm cho khách hàng bên cạnh dịch vụ cho thuê cơ bản. Khi các chủ đầu tư bắt đầu đưa ra các giải pháp hoàn chỉnh hơn, việc đánh giá giá trị của các tòa nhà không chỉ bằng doanh thu cho thuê mà còn là doanh thu từ dịch vụ.

Qua khảo sát, nghiên cứu Fast forward 2030 cũng đã đưa ra kết luận văn phòng làm việc của năm 2030 sẽ đối lập hoàn toàn với hiện tại. Nhiều không gian yên tĩnh và tiện ích tương tác sẽ phù hợp cho một công việc hoặc nhiệm vụ cụ thể hoặc được thiết kế để phù hợp với phong cách làm việc cá nhân. Đặc biệt, những người trẻ tham gia khảo sát có cùng kiến nghị với các chuyên gia và lãnh đạo doanh nghiệp về văn phòng làm việc tương lai cần hỗ trợ cho sức khỏe và tinh thần của nhân viên.

Ông Andrew chia sẻ: “Người tham gia khảo sát nói chung và những người trẻ đều đã xác định rõ nhu cầu về sự tiếp cận toàn diện cho nơi làm việc. Lĩnh vực bất động sản cần chuyển đổi từ đơn vị cung cấp không gian thành người quản lý kinh nghiệm và xây dựng cộng đồng – và hình thành mối quan hệ hai bên cùng có lợi giữa người thuê và người mới nhập cuộc. Phần thưởng xứng đáng sẽ về tay người biết nắm bắt và thương mại hóa giải pháp bất động sản tương lai.”

Lan Nhi

Theo InfonetSố lượt xem: 87
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website