Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Không thiếu kinh phí “xử” nhà siêu mỏng, siêu méo

Thứ 3 22/03/2011 23h:44
Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Nguyễn Khắc Thọ cho biết, chi phí để giải phóng mặt bằng nhà siêu mỏng đã được tính. 

Những hộ bị giải toả đảm bảo không bị thiệt thòi. Thành phố cũng tính đến phương án giải quyết nhà tái định cư cho những hộ này.

Ngày 22/3, trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp 22, HĐND thành phố Hà Nội, ông Thọ cho biết: “Giải quyết nhà siêu mỏng, siêu méo không sợ thiếu kinh phí, cái chính để đảm bảo thành công là phải đưa ra biện pháp thích hợp và quyết tâm của các cấp, các ngành”.

Ông Thọ cho hay, đến nay thành phố đã tính chi phí giải phóng mặt bằng ở quận Ba Đình. Ước tính hết khoảng 56 tỷ đồng cho trên 50 trường hợp và thành phố cũng bố trí trên 12 căn hộ tái định cư cho những gia đình có nhà siêu mỏng, siêu méo bị giải toả ở quận này. “Như vậy tổng kinh phí cũng phải trên 100 tỷ đồng. Theo tôi, với số tiền này cũng không sợ thiếu”, ông Thọ nói.

Theo ông Thọ, trước mắt thành phố mở ra hướng cho các gia đình tự thoả thuận hợp khối. “Thành phố đã quyết tâm như vậy và chúng ta đẩy mạnh tuyên truyền, tôi tin rằng việc hợp khối sẽ được làm một cách thuận lợi”, ông Thọ phân tích.

Đối với những mảnh đất không đủ điều kiện xây dựng nhưng không hợp khối được với những lô đất liền kề, ông Thọ cho biết, phương án tận dụng diện tích đất này được đưa ra là làm các ki ốt bán hoa, báo hay nơi để xe công cộng…

“Những tính toán như vậy sẽ khuyến khích người dân xây dựng theo thiết kế điển hình của thành phố yêu cầu, từ đó khai thác sử dụng đúng mục đích, nếu làm sai thành phố sẽ thu hồi”, Phó Giám đốc Sở Xây dựng cho biết.

Cũng theo ông Thọ, trong quá trình giải quyết nhà siêu mỏng, siêu méo sẽ gặp phải những trường hợp chống đối nhưng việc đó đã nằm trong dự tính của thành phố. “Việc đó chúng tôi không ngại vì Thành uỷ và UBND thành phố đã chỉ đạo các sở ngành vào cuộc quyết liệt giải quyết dứt điểm hiện tượng nhà siêu mỏng, siêu méo”, ông Thọ khẳng định quyết tâm của thành phố.

Theo Quang PhongDân Trí


Số lượt xem: 556
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website