Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Thị trường căn hộ để bán quý 3/2010 kém sôi động

Thứ 3 05/10/2010 14h:12
Thị trường căn hộ để bán quý 3/2010 kém sôi động
Giá chào bán trên thị trường thứ cấp ở hầu hết các quận không tăng, ngoại trừ Từ Liêm, Long Biên và Hoàng Mai giá trung bình tăng khoảng 3% so với quý 2/2010.

Nhìn chung thị trường căn hộ để bán trên địa bàn Hà Nội trong quý 3/2010 kém sôi động, thể hiện ở các giao dịch trên thị trường sơ cấp mà Savills Việt Nam thống kê trong quý vừa qua là căn hộ bán được chỉ khoảng hơn 670 căn/ 1900 căn được cung cấp ra thị trường của 12 dự án thuộc 8 quận, huyện tăng 36% so với quý 2/2010. Lượng cung mới này chủ yếu ở huyện Từ Liêm chiếm gần 1 nửa.


 


Hoạt động của thị trường sơ cấp trong quý 3/2010Nguồn: Nghiên cứu và tư vấn Savills, quý 3 2010

 


Các quận Đống Đa và Hoàng Mai đã bán được 100% lượng cung sơ cấp ngay trong quý này vì phần lớn những căn bán được tại hai quận này được đăng kí mua dưới dạng hợp đồng góp vốn hoặc đặt cọc trước khi vào hợp đồng mua bán, huyện Từ Liêm bán được 42% số lượng căn hộ sơ cấp.


 


Tổng cung thứ cấp quý 3/2010 là 32.800 căn. Quận Cầu Giấy và huyện Từ Liêm cung cấp một nửa lượng cung thứ cấp. Trong đó cung thứ cấp của huyện Từ Liêm tăng 4% so với quý 2/2010.


 


Qua khảo sát thực tế, hiện nay trên thị trường khách hàng giao dịch diễn ra chủ yếu là những người có nhu cầu thực sự về nhà ở, họ tập trung vào những khu vực ven nội thành đang có cơ sở hạ tầng phát triển tốt, đồng thời dự án có giấy tờ phát lý đầy đủ và tiến độ thi công tốt. Những dự án đem lại giao dịch cho thị trường chủ yếu là các tòa nhà xây dựng xong phần móng, sắp hoàn thành xây dựng, hoặc mới bàn giao nhà.


 


Những tác động đến thị trường


 


Nghị định 71 và Thông tư 16 được ban hành đã có tác động không nhỏ đến thị trường, mặc dù về lâu về dài thị trường sẽ được thanh lọc một cách kỹ càng hơn, giúp thị trường phát triển một cách bền vững và chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, đến nay qua 2 tháng thực thi thị trường đã chứng kiến hoạt động giao dịch giảm sút, thị trường trầm lắng. Thị trường chỉ ấm lên ở một số khu vực cục bộ nhờ yếu tố hạ tầng, và nhu cầu thực của khách mua.


 


Một số trung tâm môi giới bất động sản cho biết, hiện nay hoạt động kinh doanh rất khó khăn, các giao dịch hợp đồng góp vốn như trước kia gần như rất ít giao dịch, mà từ trước đến nay thị trường bất động sản Hà Nội lại chủ yếu được giao dịch thông qua hợp đồng góp vốn (khách hàng mua bán với nhau chỉ cần công chứng ủy quyền, đến chủ đầu tư để đổi tên), tuy nhiên dưới quy định mới thì hoạt động giao dịch này bị hạn chế. Bên cạnh đó, việc đổi tên hiện nay cũng gắp rất nhiều khó khăn do chủ đầu tư không thực hiện.


 


Cầu về căn hộ đã được điều chỉnh bởi nhiều yếu tố như sự thay đổi về sở thích, lối sống, tốc độ tăng dân số nhanh, tốc độ đô thị hóa tăng cao, thu nhập bình quân đầu người tăng và thay đổi cơ cấu hộ gia đình. Tuy nhiên, sự nở rộ của các “chung cư mini” cũng như nhà xã hội dành cho người có thu nhập thấp có thể giúp làm dịu nhu cầu cao về căn hộ trong hiện tại cũng như tương lai gần.


 


Áp lực nguồn cung tương lai lớn


 


Savills ước tính thị trường sơ cấp quý 4/2010 có thể nhận được một nguồn cung mới với khoảng 3.160 căn hộ từ bảy dự án. Ngoài ra, 29 dự án dự kiến cũng sẽ gia nhập thị trường này vào năm 2011, cung cấp cho thị trường trên 13.400 căn hộ. Bên cạnh đó, một lượng căn hộ nhất định từ các dự án riêng lẻ khác và các khu đô thị mới cũng sẽ được tung ra thị trường trong tương lai.


 


Số lượng căn hộ ước tính sẽ được tung ra thị trường sơ cấp trong tương lai   Nguồn: Nghiên cứu và tư vấn Savills, quý 3/2010 K.T Nguồn: Savills Việt Nam    
Số lượt xem: 168
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website