Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Xây dựng đường bộ ven biển qua 6 địa phương

Thứ 3 23/06/2015 17h:08
Xây dựng đường bộ ven biển qua 6 địa phương
Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển qua các tỉnh, thành phố: Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trên phối hợp với Bộ Giao thông vận tải và các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu, lập, phê duyệt và thực hiện dự án đầu tư xây dựng đối với các đoạn tuyến trên địa bàn theo Quyết định số 129/QĐ-TTg ngày 18/1/2010 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chi tiết đường bộ ven biển Việt Nam và quy định của pháp luật về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình; phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất nguồn vốn, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.Theo Quyết định số 129/QĐ-TTg ngày 18/1/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết đường bộ ven biển thì tuyến đường đi qua 6 địa phương trên được xác định đầu tư với quy mô cấp III; chủ yếu đầu tư trong giai đoạn trước năm 2020 (trừ một số đoạn đi qua các tỉnh Thái Bình với 7/50km; Nam Định với 29/73,5km được xác định đầu tư trong giai đoạn sau năm 2020).Được biết, Dự kiến tuyến đường cao tốc ven biển vùng duyên hải Bắc Bộ là một trong những công trình giao thông trọng điểm, có vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh, thành phố trong khu vực. Dự kiến dự án có tổng chiều dài toàn tuyến 160km, có tổng mức đầu tư lớn, liên quan đến nhiều địa phương. Để có thể triển khai và hoàn thành dự án theo đúng lộ trình đã đặt ra cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các địa phương liên quan.Được biết, trước đó ngày 28/3  tại TP Hải Phòng, lãnh đạo 6 tỉnh vùng duyên hải Bắc Bộ bao gồm: Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa và TP Hải Phòng đã họp về công tác chuẩn bị để triển khai xây dựng tuyến đường cao tốc ven biển vùng duyên hải Bắc Bộ.Phát biểu tại hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc cũng đã khẳng định: Quảng Ninh thống nhất cao về tầm quan trọng của dự án; dự án này sẽ nâng cao lợi thế cạnh tranh của cả khu vực duyên hải Bắc Bộ cũng như phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương. Ngày 16/4, tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức khánh thành tuyến đường ven biển dài hơn 100km. Đây là tuyến đường có ý nghĩa lớn về kinh tế, chính trị, văn hóa, quốc phòng-an ninh của tỉnh nói riêng và khu vực nói chung.
Tuyến đường ven biển tỉnh Ninh Thuận có tổng mức đầu tư hơn 4.654 tỷ đồng, trong đó có bảy dự án được bố trí vốn bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và một dự án được bố trí bằng vốn hỗ trợ có mục tiêu của Chính phủ. Điểm đầu tuyến giao với Quốc lộ 1A tại xã Công Hải, huyện Thuận Bắc, tiếp giáp với tỉnh Khánh Hòa và điểm cuối tuyến giao với Quốc lộ 1A tại xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, gần ranh giới tỉnh Bình Thuận.

Lan NhiTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 29
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website